การ์ตูน ญี่ปุ่น มังงะ

10 การ์ตูนมังงะญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด ต้องหามาอ่านให้ได้ก่อนตาย!!

Home / Japan Cartoon, Manga, หนังสือนิทาน / 10 การ์ตูนมังงะญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด ต้องหามาอ่านให้ได้ก่อนตาย!!

1. Hunter x Hunter

เรื่องราวของเด็กชายอายุ 12 ปี กอร์น ฟรีคส์ ที่ออกผจญภัยเพื่อตามหาพ่อ จิน ฟรีคส์ ซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ จินออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันโดยทิ้งลูกชายไว้เบื้องหลัง ดังนั้นกอร์นจึงพยายามที่จะเดินตามรอยพ่อของเขาคือ เป็นฮันเตอร์ให้ได้ ในระหว่างทางเขาได้พบกับมิตรสหายและคู่ต่อสู้มากมาย โดยเรื่องแต่งและวาดภาพประกอบโดย โยชิฮิโร โตกาชิ 

 

2.Berserk

มังงะแนวดาร์ค แฟนตาซี วาดโดย เคนทาโร่ มิอุระ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคกลางของยุโรป มีตัวละครเอกคือ กัทส์ ทหารรับจ้างผู้โดดเดี่ยว มีอาวุธคู่กายคือดาบอันใหญ่ ตาขวาบอด แขนซ้ายเทียมทำด้วยเหล็ก และมีรอยตีตราประทับอยู่ที่ต้นคอ เขาออกเดินทางตามหา ก็อดแฮนด์ ทั้ง 5 ซึ่งเป็นเจ้าแห่งสาวกปีศาจทั้งปวง ระหว่างนั้นก็เจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ต้องต่อสู้เอาชีวิตรอด โดยเฉพาะสาวกปีศาจ ที่จ้องเล่นงานเขาตลอดเวลา เนื่องด้วยตราประทับที่ต้นคอนั้น มันหมายถึง เขาคือ เหยื่อสังเวย ของปีศาจ

 

 3.Slam Dunk

การ์ตูนบาสเกตบอล ที่ปลุกกระแสบาสเกตบอลให้เป็นที่นิยมในโรงเรียนมัธยมของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก หลังจากการ์ตูนได้รับการตีพิมพ์ เขียนโดย ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ เนื้อเรื่องเริ่มด้วยเด็กนักเรียนมัธยมจอมเกเร ซากุรางิ ฮานามิจิ ที่ถูกปฏิเสธรักมากว่า 50 ครั้ง จนมาตกหลุมรักสาวคนใหม่ อาคางิ ฮารุโกะ ที่เธอชื่นชอบบาสเกตบอลเป็นพิเศษ และมีพี่ชายเป็นกัปตันทีม ชื่อว่า อาคางิ ทาเคโนริ เพื่อที่จะเอาชนะใจ เขาจึงยอมเข้าชมรมบาสเกตบอลตามคำชักชวนของเธอ จึงเกิดเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์มิตรภาพและการแข่งขัน ทั้งในสนาม และนอกสนามบาสเกตบอล

 

4.Fullmetal Alchemist

การ์ตูนที่มีชื่อภาษาไทยว่า แขนกล คนแปรธาตุ เขียนโดย ฮิโรมุ อาราคาวะ เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องตระกูลเอลริค เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ ที่ต้องสูญเสียแม่ที่รักไปอย่างกะทันหันด้วยโรคระบาด ทั้งคู่จึงตัดสินใจใช้วิชาแปรธาตุในการ “ชุบชีวิตมนุษย์” ซึ่งถือเป็นวิชาต้องห้ามของการเล่นแร่แปรธาตุ เพื่อคืนชีวิตให้กับแม่ แต่การจะชุบชีวิตขึ้นมานั้น พวกเขาต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยน เอ็ดจ่ายด้วยขา ส่วนอัลจ่ายด้วยร่างกายทั้งหมด เมื่อกลับขึ้นมากจากประตูสัจจะ เอ็ดพบว่าร่างของน้องชายหายไปทั้งหมด จึงจ่ายด้วยแขน เพื่อดึงวิญญาณของน้องชายกลับมา และผนึกไว้ในชุดเกราะด้วยตราโลหิต จากนั้นเขาก็ถูกชักชวนเข้า “นักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ” เขาตกลงและได้ฉายาว่า นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล จากนั้นก็เริ่มออกตามหาศิลานักปราชญ์ เป็นศิลาที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์การแลกเปลี่ยน

 

5.Fairy Tail

แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร แค่ชื่อก็บอกแฟนตาซีแน่นอน แต่งโดย ฮิโระ มาชิม่า เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่านักเวทย์ทั้งหลาย ที่มารวมตัวกันเป็นกลุ่มเป็นกิลด์ มีตัวละครมากมายจนแทบจะจำไม่หวาดไม่ไหว โดยเรื่องเล่าผ่านตัวละครหลัก นัตสึ ดรากูนีล ดราก้อนสเลเยอร์ไฟ สมาชิกกิลด์ แฟรี่เทล ที่ได้ออกเดินทางเพื่อตามหา อิกนิล หรือราชามังกรไฟที่เปรียบเสมือนพ่อของเขา ไปกับแมวบินได้และพูดได้ ชื่อ แฮปปี้ ในระหว่างทางก็มีภารกิจที่ต้องทำ ได้เจอเพื่อนและศัตรูมากมาย เป็นการผจญภัยร่ายเวทย์ที่สนุกสุดๆ

 

6. Bleach

เทพมรณะ (Bleach) เป็นผลงานของ คุโบะ ไทเทะ เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายอายุ 15 ปี คุโรซากิ อิจิโกะ ที่สามารถมองเห็นวิญญาณ แล้วได้พบกับยมทูตหญิง ชื่อ คุจิกิ ลูเคีย ในขณะที่เธอกำลังตามล่าฮอลโลว์ตนหนึ่ง แล้วเธอเสียท่าได้รับบาดเจ็บ จึงจำเป็นต้องถ่ายทอดพลังยมทูตให้กับอิจิโกะ นับจากนั้น อิจิโกะจึงต้องทำหน้าที่ยมทูตแทนลูเคียจนกว่าพลังของเธอจะกลับมา ระหว่างที่พักฟื้นอยู่ในโลกมนุษย์

 

7. Death Note

เดธโน้ต (Death Note) การ์ตูนญี่ปุ่นแนวลึกลับ แต่งเนื้อเรื่องโดยสึงุมิ โอบะ และวาดภาพโดยทาเคชิ โอบาตะ ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงจริง และได้รับการตอบรับที่ดีสุดๆ จนหนังสือกลับมาขายดีอีกครั้งต้องจัดตีพิมพ์ซ้ำหลายรอบ เป็นเรื่องราวของสมุดบันทึกมรณะ (Death Note) ที่เพียงเคยเห็นหน้าและเขียนชื่อคนนั้นลงไป ก็จะตายด้วยอาการหัวใจวายในเวลาเพียงไม่ถึง 1 นาที ซึ่ง ยางามิ ไลท์ นักเรียน ม. ปลาย หัวดีอันดับหนึ่งของประเทศ ได้ครอบครองมัน ซึ่ง ลุค คือยมทูตที่เป็นเจ้าของสมุดโน้ตนั้น หลังจากไลท์ได้สมุดโน้ตมา เขาตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงโลก โดยใช้เดธโน้ตฆ่าอาชญากรชั่วร้าย ผู้คนจึงขนานนามผู้ฆ่าว่า “คิระ”

 

8.Dragon Ball

ดราก้อนบอล มังงะในตำนานที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องรู้จัก ทั้งถูกสร้างเป็นแอนิเมะ วิดีโอเกม รวมถึงถูกดัดแปลงทำเป็นภาพยนตร์ ผลงานของ อากิระ โทริยาม่า เป็นการผจญภัยของ ซุน โกคู ที่ต้องการรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูต้องพบกับเพื่อนฝูงและอุปสรรคต่างๆ มากมาย ให้เขาได้พัฒนาตัวเอง นอกจากเนื้อหาจะสนุกน่าสนใจ ตัวละครของเรื่องก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะตัวละครแต่ละตัวมีมิติ และเรื่องราวให้น่าติดตาม

 

9. Naruto

มังงะ ที่สะท้อนการต่อสู้และวิถีชีวิตของ นินจา ซึ่งเป็นการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ของชนชาติญี่ปุ่น ผลงานของ มะซะชิ คิชิโมะโตะ จึงทำให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื้อเรื่องเล่าผ่านตัวละครหลัก อุซึมากิ นารูโตะ ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงการฝึกวิชานินจาขั้นต่างๆ มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโบราณผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ แทรกปรัชญาและคำสอนลงไป อีกทั้งมีการผูกเรื่องเชื่อมโยงอดีตตัวละครแต่ละตัวเข้าด้วยกันได้อย่างแยบยลจนคาดไม่ถึง

 

10.One Piece

One Piece ผลงานสุดมาสเตอร์พีซ ของ เออิชิโร โอะดะ เป็นมังงะที่มียอดขายถล่มทลาย ถูกตีพิมพ์มากที่สุดในโลก เป็นเรื่องราวของเหล่าโจรสลัด มังกี้ ดี. ลูฟี่ ผู้ที่ประกาศตัวว่าตัวเองนั้น คือราชาแห่งโจรสลัด และประกาศรับลูกเรือ โดยตั้งชื่อกลุ่มว่า โจรสลัดหมวกฟาง เพื่อตามหา “วันพีซ” สมบัติล้ำค่า ผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ซึ่งก็เป็นมังงะเรื่องยาวที่ได้ทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเฮฮา หรือดราม่า มีตัวละครในลักษณะต่างๆ ให้ได้สัมผัสมากมาย ทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ ระหว่างการเดินทางของลูฟี่และเพื่อนๆ บนเรือโกอิ้ง แมรี่ และลำใหม่ เธาซันด์ ซันนี่