การ์ตูนญี่ปุ่น นารูโตะ มังงะ

นารูโตะ เด็กชายที่เกิดมาพร้อมความเกลียดชัง สุดท้ายกลายเป็นผู้นำสุดแข็งแกร่ง!!

Home / Manga, ตัวละครการ์ตูน, หนังสือนิทาน / นารูโตะ เด็กชายที่เกิดมาพร้อมความเกลียดชัง สุดท้ายกลายเป็นผู้นำสุดแข็งแกร่ง!!

อุซึมากิ นารูโตะ (Uzumaki Naruto) ตัวละครการ์ตูนหลักจากเรื่อง นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ผลงานของ มะซะชิ คิชิโมะโตะ ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2542 แล้วก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ถือว่าใครเป็นคอการ์ตูนต้องได้อ่านหรือดูมาทั้งสิ้น ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องจะสนุก และเป็นเอกลักษณ์ ตัวละครในเรื่องยังมีประวัติที่น่าสนใจสุดๆ และทำให้ นารูโตะ เป็นตัวละครที่หลายๆ คนชอบ

นารูโตะ นินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ วันเกิด วันที่ 10 ตุลาคม พ่อของเขา คือ นามิคาเสะ มินาโตะ เป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 4 ของหมู่บ้านโคโนฮะ ส่วนแม่นั้นคือ ร่างสถิตย์ของเก้าหางคนที่ 2 อุซึมากิ คุชินะ คุโนอิจิ แห่งแคว้นอุซึชิโอะ นารูโตะเกิดมาพร้อมกับความเกลียดชังจากชาวบ้าน เนื่องจากวันที่เขาเกิดนั้นทำหมู่บ้านเสียหายและผู้คนล้มตายจำนวนมาก เพราะ โอบิโตะ อุจิวะ (ที่ตอนนั้นปลอมตัวเป็น อุจิวะ มาดาระ) ปลุกเก้าหาง หรือปีศาจจิ้งจอก ที่สถิตในร่างแม่ของนารูโตะออกมา ตอนที่กำลังอ่อนแอที่สุด หลังจากการคลอดลูก จึงจะทำให้ควบคุมพลังไม่ได้ เก้าหางจึงได้ทำลายหมู่บ้านและผู้คน รวมถึงจะทำร้ายนารูโตะด้วย จนสุดท้ายพ่อแม่ จึงยอมสละชีพช่วยลูก โดยใช้พลังเฮือกสุดท้ายสะกดพลังปีศาจจิ้งจอก โดยพลังส่วนหนึ่งไว้มินาโตะ ซึ่งเป็นหยิน และไว้กับนารูโตะ ซึ่งเป็นส่วนหยาง ด้วยเหตุนี้ ผู้คนในหมู่บ้านจึงทั้งหวาดกลัวพลังปีศาจที่ถูกสะกดไว้ที่นารูโตะ รวมถึงเกลียดชังที่ทำให้คนอื่นต้องตาย หมู่บ้านเสียหาย เหมือนเขาคือตัวกาลกิณี

ด้วยเหตุนี้ที่เสียพ่อแม่ตั้งแต่แรกเกิด นารูโตะจึงมีชีวิตที่โดดเดี่ยวมาก และทำอะไรค่อนข้างขาดเหตุผล เอาแต่ใจ เพื่อเรียกร้องความสนใจ จึงมีวีรกรรมแสบๆ มากมาย เขาฝันจะเป็นโฮคาเงะให้ได้ โดยมี อูมิโนะ อิรุกะ เป็นอาจารย์คนแรก ที่ให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่นารูโตะเหมือนน้องชายตัวเอง โดยมี ซาซึเกะ และ ซากุระ เป็นเพื่อนร่วมก๊วน รับภารกิจต่างๆ และฝ่าฟันสอบการเป็นนินจาขั้นต่างๆ ไปด้วยกัน

 

เขาได้เริ่มพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้ผู้คนยอมรับ จนกลายเป็นฮีโร่ผู้ปกป้องหมู่บ้านโคโนฮะจากแสงอุษา หลังจากนั้นได้ปกป้องโลกนินจา จนกลายเป็นวีรบุรุษผู้ปิดฉากมหาสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4

หลังจากสงครามจบ นารูโตะ ก็มาเริ่มความสัมพันธ์กับ ฮิวงะ ฮินาตะ คบกันและแต่งงานกัน (แต่หลังจากอะนิเมะ Naruto The Last Movie ฮินาตะได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลสามี คือชื่อ อุซึมากิ ฮินาตะ) มีลูก 2 คน ลูกชาย อุซึมากิ โบรูโตะ ที่กลายมาเป็นเรื่องราวภาคต่อในชื่อ Boruto – Naruto Next Generations และ อุซึมากิ ฮิมาวาริ (ลูกสาว) จากนั้นไม่นานก็ได้เป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 7 และได้ชื่อว่าเป็นโฮคาเงะที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลากลับบ้านมาดูแลลูก แต่ฮินาตะก็ยังเข้าใจ ทุ้งคู่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันเลย นารูโตะเคยบอกกับโบรูโตะ ว่าพ่อเป็นโฮคาเงะที่ต้องดูแลทุกคนในหมู่บ้าน พ่อจึงไม่สามารถเป็นพ่อให้กับลูกคนเดียวได้ โบรูโตะจึงมีนิสัยคล้ายๆ นารูโตะสมัยเด็ก เรียกร้องความสนใจจากผู้คนรอบข้าง ขาดความรักความอบอุ่นจากผู้เป็นพ่อ และก็แสบเอาเรื่องเลยล่ะ