การ์ตูน การ์ตูนไทย

ปิ่นโต Love in a Lunchbox การ์ตูนลายเส้นสวยฝีมือคนไทย ที่กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ 2 มิติ

Home / หนังสือนิทาน / ปิ่นโต Love in a Lunchbox การ์ตูนลายเส้นสวยฝีมือคนไทย ที่กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ 2 มิติ

ปิ่นโต Love in a Lunchbox เป็นการ์ตูนของคนไทย โดยอาจารย์สินาด จารุอรรจนภัทร์ หรือ ที่ใช้นามปากกาว่า Sinad ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวมัธยมปลาย ที่มีความผูกพันกับอาหารไทยตั้งแต่เล็กจนโต

โดยอาจารย์สินาด ได้แชร์ผลงานเรื่อง ปิ่นโต ทางแฟนเพจเฟซบุ๊คในวันที่ 8 มกราคม 2018 และได้เสียงตอบรับกลับมาดีมาก เนื่องจากมีลายเส้นการลงสีที่สวยงาม ผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

อีกจุดหนึ่งที่ดึงความสนใจนักอ่านโดยเฉพาะหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี ก็คงจะเป็นเพราะคาแรคเตอร์ของตัวละคร ที่มีสัดส่วนและรูปร่างชัดเจน

       

แล้วล่าสุดกับก้าวใหม่ ที่อนิเมะคนไทยอย่าง ปิ่นโต Love in a Lunchbox จะได้มาโลดแล่นอยู่บนจอเงิน ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ 2D Animetion ที่อาจารย์สินาด ได้ร่วมมือกับ The Zero One และมี North Star Studio เป็นผู้ผลิต ซึ่งจะได้ชมกันในปี 2020

โดยมีการเปิดเผยภาพโปสเตอร์ออกมาแล้ว

เรื่องย่อ ปิ่นโต Love in a Lunchbox 

มุกเด็กสาวที่เสียแม่ไปตั้งแต่ยังเล็กๆ ได้พบกับพลอย สาวสวยลึกลับที่ทำปิ่นโตเลี้ยงชีพ และความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มต้นขึ้น มุกเห็นพลอยเป็นตัวแทนของแม่ มุกเริ่มชอบและทำอาหารโดยมีพลอยเป็นแรงบัลดาลใจ เกือบทุกวันมุกจะมาช่วยพลอยทำปิ่นโตไม่ขาด แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป อดีตที่มีความสุขเหมือนฝันกับพลอยนั้นก็กลับกลายเป็นความทรงจำ

EP 00 ตัวเอกของเรื่องมีชื่อว่า มุก เด็กสาวใสสื่อบริสุทธิ์ ในตอนที่เป็นเด็กนั้นชอบไปเที่ยวเล่นที่ร้านค้าของน้าพลอย ที่รับทำข้าวกล่องปิ่นโตทุกๆเช้า

EP 01 ในปัจจุบัน มุกได้เรียนอยู่ในระดับมัธยม ได้ช่วยงานคุณพ่อที่เปิดร้านข้าวหมูกรอบ และจะดูชอบในเรื่องของอาหารมากๆสามารถบอกประวัติของหมูกรอบที่ร้านได้อย่างละเอียด จนคุณพ่อมาไล่ให้ไปโรงเรียนและ ทิ้งท้ายรูปคุณแม่ของมุกที่เสียไป

ติดตามอ่านได้ที่

www.ookbeecomics.com