โกบัสเตอร์ส ขบวนการ Tokumei Sentai Go-Buster

Home / หนังสือนิทาน / โกบัสเตอร์ส ขบวนการ Tokumei Sentai Go-Buster

วันนี้ก็ขอนำน้องใหม่่จะเรียกได้ว่าขบวนการ 5 สี ได้รึป่าวนั้นยังไม่แน่ใจครับ เพราะเพิ่งออกมาได้เพียง 3 สี เท่านั่นซึ่งมีข่าวคราวหลุดออกมาอีกว่าจะตามออกมาอีกสองสี คือ สีเขียวและสีชมพู แต่ก็ต้องรอยืนยันแน่ชัดอีกทีนะครับ หุหุ สำหรับขบวนการนี้ก็เป็นภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ลำดับที่ 36


เริ่มออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่
26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2012 เมื่อไม่นานมานี้ โดยทางสถานีทีวีอาซาฮี ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30-8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ มีตอนพิเศษอีก 2 ตอน คือ


ไคโซคุ เซนไท โกไคเจอร์ vs. ตำรวจอวกาศเกียบัน
และ คาเมนไรเดอร์ x ซูเปอร์เซนไท ซูเปอร์ฮีโร่ไทเซน

 

 


ว่าแล้วเราก็มารู้จักพวกเขากันเลย!! กับ Tokumei Sentai Go-Buster

 


โกไคเจอร์
แตะมือเปลี่ยนกะแล้ว เนื่องจากภาระกิจเสร็จสิ้น โดน อาคาเรด หลอกให้มาช่วย Super Sentai อิอิ


เรื่องย่อ
การ์ตูน  โกบัสเตอร์ Tokumei Sentai Go-Buster

ปีค.ศ. 1999 มนุษย์ได้มีการสร้างคอมพิวเตอร์ควบคุมพลังงานที่มีชื่อว่า เอเนอร์ทรอน ขึ้นมา เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติและทำให้ชีวิตของมนุษย์สะดวกสบายมากกว่าเดิม แต่แล้วพลังงานบางส่วนได้ติดเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดการสร้างพลังงานความชั่วร้ายที่ถูกเรียกว่า เมสสิยาห์ ที่ต้องการจะใช้เวลามากกว่ามนุษย์และสร้างโลกที่สร้างขึ้นสำหรับคอมพิวเตอร์โดยตั้งกลุ่มของตนขึ้นมาในนาม วาร์กราส

 การ์ตูน  โกบัสเตอร์ Tokumei Sentai Go-Buster

ในปัจจุบัน กลุ่มผู้สร้างเอเนอร์ทรอนได้จัดตั้งองค์กรศูนย์จัดการพลังงานขึ้นมาพร้อมกับสร้างทีมหน่วยสอดแนมที่มีชื่อว่า โกบัสเตอร์ส และผู้ช่วย บัดดี้ดรอยด์ เพื่อต่อกรกับ เมสสิยาห์และเหล่าลูกน้องของวาร์กราสเพื่อป้องกันการรุกรานของไวรัสที่มีผลต่อเอเนอร์ทรอน

  โกบัสเตอร์ Tokumei Sentai Go-Buster  คืออะไร ?

  โกบัสเตอร์ Tokumei Sentai Go-Buster คือ กลุ่มจารชนที่ใช้ความสามารถพิเศษต่างๆในภารกิจปราบปรามเหล่าวาร์กราส และ ปกป้องเอเนอร์ทรอนให้รอดพ้นจากความชั่วร้ายด้วยพลังของโปรแกรมวัคซีนแอนตี้เมต้าไวรัส ที่ฝังอยู่ในร่างกายของพวกเขามาตั้งแต่เด็ก โดยกลุ่มแรกที่ได้รับการทดลองติดตั้งวัคซีนได้แก่ ฮิโรมุ (ในช่วงอายุ 7 ขวบ) , ริวจิ (อายุ 15 ปี) และ โยโกะ (อายุ 5 ขวบ)

โฉมหน้าผู้แปลงร่างเป็น โกบัสเตอร์ Tokumei Sentai Go-Buster

 

โปรแกรมแอนตี้เมต้าไวรัส ที่อยู่ในร่างกายของเขานั้นเป็นเพียงโปรแกรมต้นแบบที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่เนื่องด้วยการโจมตีของวาร์กราสเมื่อปี ค.ศ. 1999 ทำให้โปรแกรมเสร็จสมบูรณ์เพียงจำนวนจำกัด

แต่โปรแกรมต้นแบบกลับมีจุดอ่อนที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของผู้ใช้จึงเป็นเหตุให้พวกเขาต้องเสี่ยงอันตรายทุกครั้งเมื่อได้รับผลกระทบจากโปรแกรมดังกล่าว และเมื่อไม่ได้รับการรักษาทันท่วงทีอาจทำให้เสียชีวิตได้ในทันที