เจ้าหญิงเงือกน้อย mermaid melody

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / เจ้าหญิงเงือกน้อย mermaid melody

เจ้าหญิงเงือกน้อย  เป็นมังงะ และ อะนิเมะ ซึ่งแต่งโดย พิงค์ ฮานาโมริ และ มิจิโกะ โยโคเตะ ปัจจุบันตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ บงกช คอมมิกส์ และออกฉายทางช่องทรู สปาร์ค และมีภาคต่อซึ่งยังไม่ออกฉายในประเทศไทย

นานามิ ลูเซีย เป็นเจ้าหญิงของประเทศแปซิฟิกเหนือ ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ประเทศ ของชาว7เจ้าหญิงเงือก ที่เธอขึ้นมาที่โลกมนุษย์พร้อมกับนิโคลระและฮิปโปะที่อาศัยอยู่ในร่างนกแพนกวิน

เพื่อที่เธอจะมาเอาไข่มุกคืนมาจาก โดโมโตะ ไคโตะ เพราะเมื่อ 8 ปีก่อน เธอเคยช่วยเขาจากอุบัติเหตุเรือล่มไว้ ไคโตะหลงรักลูเซียที่เป็นเงือกและเก็บรักษาไข่มุกของเธออย่างดีมาโดยตลอด

ลูเซียได้พบเพื่อนคนแรกที่เป็นเจ้าหญิงเงือก คือโฮโช ฮะนงซึ่ง เป็นเจ้าหญิงที่ครอบครองไข่มุกสีฟ้าเป็นเงือกสีฟ้าโทอิน รินะ เจ้าหญิงเงือกสีเขียว ผู้ครอบครองไข่มุกสีเขียวคาเรน

เจ้าหญิงเงือกสีม่วงแต่เธอไม่ค่อยรับพวกลูเซียเป็นเพื่อนนัก โนเอล เจ้าหญิงเงือกสีน้ำเงิน,สีครามและ โคโค่ เจ้าหญิงเงือกสีเหลือง ซาร่า เจ้าหญิงเงือกสีส้ม


เจ้าหญิงเงือกน้อย

นอกจากนี้ยังมี เรื่องย่อ เจ้าหญิงเงือกน้อย ภาค Pure (ต่อ)

หลังจากไคโตะได้ไปที่ฮาวาย ลูเซียก็ได้พบศัตรูคนใหม่และซาร่าได้ขอให้ลูเซียช่วยเซร่าทายาทของเจ้าหญิงเงือกไข่มุกสีส้มจากมิเกล

ซึ่งเมื่อเซร่าได้กำเนิดก็ถูกมิเกลดูดกลืนไปเหมือนกับที่มิเกลลบล้างความทรงจำของไคโตะทั้งหมด

ซึ่งมิคารุก็ได้ช่วยไคโตะไว้ทั้งที่ไม่รู้อะไรเลย ซึ่งในภาคนี้ เหล่าเจ้าหญิงเงือกต้องรวบรวมชิ้นส่วนของจิตใจของเซร่าเพื่อให้เซร่าได้ถือ กำเนิดอีกครั้ง แล้วเรียกท่านอควาเรจิน่าออกมาด้วยพลังของไข่มุกทั้ง7สี