สัญญามรณะ ธิดาอเวจี เรื่องย่อ แนะนำตัวละคร อนิเมะสยองขวัญสุดติ่ง

Home / หนังสือนิทาน / สัญญามรณะ ธิดาอเวจี เรื่องย่อ แนะนำตัวละคร อนิเมะสยองขวัญสุดติ่ง

ลองดูไหม ว่าความตายเป็นยังไง

สัญญามรณะ ธิดาอเวจี (ชื่อญี่ปุ่น: 地獄少女 Jigoku Shōjo) เป็นอนิเมะแนวลึกลับสยองขวัญ แต่งโดย ฮิโรชิ วาตานาเบะ ต่อมาได้ถูกดัดแปลงเป็นการ์ตูนมังงะ (เขียนโดยอาจารย์ Etoo Miyuki) ละครโทรทัศน์ นวนิยาย และเกม สำหรับในด้านของตัวอนิเมะเองนั้น ก็ได้มีการสร้างภาค 2 ต่อ โดยใช้ชื่อภาคว่า “ฟุตะโคะโมะริ” (二籠) และภาค 3 โดยใช้ชื่อภาคว่า “มิตสึนะงะเอะ” (三鼎) และภาค 4 ก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วด้วยว่าจะฉายในเดือนกรกฎาคมนี้

ในบ้านเรา สัญญามรณะ ธิดาอเวจี (ภาคแรก) ออกวางจำหน่ายในรูปแบบวีซีดี-ดีวีดี โดย TIGA ส่วนฉบับหนังสือการ์ตูนได้ลิขสิทธิ์จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์บงกช และใช้ชื่อภาษาไทยว่า “HELL GIRL สาวน้อยจากนรก

ภาค 1 เล่ม 1 จาก สนพ. บงกช

ภาพจาก bongkoch

เรื่องย่อ

ในปัจจุบัน ได้มีตำนานประจำเมืองเล่าขานต่อกันมาว่า หากคลิกเข้าไปในเว็บไซต์ ‘สาสน์ถึงอเวจี‘ ในเวลาเที่ยงคืนตรง จากนั้นพิมพ์ชื่อคนที่เราเกลียดชังหรืออยากแก้แค้นลงไป และกดปุ่มส่ง คนผู้นั้นก็จะถูกลากตัวไปลงนรก ทว่านี่ไม่ใช่เพียงตำนานหรือข่าวลือ หากแต่เป็นเรื่องจริง!

หลังจากพิมพ์ชื่อคนที่เราอยากแก้แค้นลงไป และกดปุ่มส่ง เด็กสาวผมยาวสีดำขลับในชุดเครื่องแบบนักเรียนก็จะปรากฏตัวขึ้น เด็กสาวผู้นั้นคือ ธิดาอเวจี หรือในอีกนามหนึ่งว่า เอ็นมะ ไอ เธอจะมอบตุ๊กตาฟางให้กับ ‘ผู้ร้องขอ‘ และพูดว่า

เมื่อใดที่เธอตกลงใจที่จะแก้แค้นจริงๆ ก็จงดึงด้ายแดงเส้นนี้ออก และเธอก็จะทำสัญญากับฉันอย่างสมบูรณ์ คนผู้นั้นจะถูกส่งไปลงนรกทันที แต่ว่า การสาปแช่งจะย้อนผลสู่ตัว เมื่อเธอตายแล้ว วิญญาณของเธอจะถูกส่งลงนรกไปด้วย โดยจะไม่ไปสู่ภพหน้าแต่จะต้องร่อนเร่พเนจรพบกับความเจ็บปวดและทุกข์ทรมานไปจนตราบชั่วนิจนิรันดร์

หลังจากที่มอบตุ๊กตาฟางเรียบร้อยแล้ว ธิดาอเวจีก็จะหายตัวไป พร้อมกับทิ้งคำพูดไว้ว่า “ที่เหลือขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเธอ” ซึ่งหมายความว่า ตัว ‘ผู้ร้องขอ‘ จะต้องเลือกว่าจะดึงด้ายเพื่อชำระความแค้น และยอมพบกับความทุกข์ทรมานไปตลอดกาล หรือจะยอมลดละความแค้นของตนเองเสียแต่ถ้าผู้ร้องขอดึงด้ายแดงออกธิดาอเวจีก็จะแก้แค้นให้และก็จากไป…

ตัวละคร

เอ็นมะ ไอ (閻魔 あい)

มีนัยต์ตาสีแดง ผมสีดำขลับ สวมชุดกะลาสี เมื่อมีคนร้องขอให้เอ็นมะ ไอ ส่งคนลงนรก เธอจะปรากฏตัวขึ้นมาต่อหน้าผู้ร้องขอ แล้วยื่นตุ๊กตาฟางให้ผู้ร้องขอ และพูดว่า

“จงรับสิ่งนี้ไว้สิ.. เมื่อใดที่เธอตกลงใจจะแก้แค้นจริงๆ ก็จงดึงด้ายแดงเส้นนี้ออก และคนที่เธอต้องการที่จะแก้แค้น จะถูกส่งไปลงนรกทันที แต่ว่า… ผลของคำสาปจะย้อนกลับสู่ตัว เมื่อเธอตายวิญญาณของเธอจะถูกส่งลงนรกทันที และก็จะไม่ได้ไปสู่ภพหน้าอีกต่อไป จะต้องร่อนเร่พเนจรอยู่ในอเวจี ตราบชั่วนิจนิรันดร์”

วะนิวโด (輪入道)

ปีศาจรถม้า ผู้ซึ่งเป็นบริวารของไอ ภายนอกดูเป็นคนแก่ธรรมดาๆแต่แท้จริงแล้ว เขาเป็นปีศาจรถม้าเพราะในอดีต เขาคนนี้เคยเป็นองครักษ์ปกป้องเจ้าหญิงเมืองหนึ่ง แต่มาเสียชีวิตตอนที่พาองค์หญิงหนีจากข้าศึก ตกเขาตาย และโดนไฟครอกซ้ำหลังจากที่เขาเสียชีวิต เขาก็ชอบออกมาหลอกหลอนมนุษย์ด้วยการแปลงเป็นปีศาจรถม้าลูกไฟขี่ไปตามถนนแบบนี้อยู่เสมอ จนกระทั่งไอไปเจอและชวนมาอยู่ในทีมเดียวกันเป็นคนแรกเมื่อไอจะไปรับวิญญาณมนุษย์ผู้ที่จะถูกล้างแค้น เขาจะแปลงกายเป็นรถม้าเพลิงพาไอไปยังโลกมนุษย์ และรับวิญญาณคนๆนั้นไปสู่นรก ร่างตุ๊กตาฟางของเขาจะเป็นสีดำ

อิจิโมคุเร็น (一目連)

เป็นวิญญานที่สิ่งสู่ในสิ่งของจะใช้พลังคือสามารถใช้ดวงตาที่สามารถมองทะลุไปได้ผ่านกำแพงและเพดานตอนที่มีคนเข้าเว็บแล้วออกหรือมีตุ๊กตาฟางในครอบครอง เขาเป็นปีศาจบริวารที่มาอยู่กับไอเป็นคนที่สอง ภายนอกดูเป็นคนหนุ่มธรรมดาแต่แท้จริงแล้ว เขาคือ ภูติประจำดาบ แต่ไม่ทราบว่าเป็นผีตาเดียวได้อย่างไรจึงมีหน้าที่สอดแนมเป็นส่วนใหญ่ ร่างตุ๊กตาฟาง คือ สีน้ำเงิน

ฮอนเน ออนนะ (骨女)

ปีศาจบริวารของไอที่มาเข้าร่วมเป็นคนที่สาม ภายนอกเธอเป็นสาวสุดเซ็กซี่แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นปีศาจกระดูกขาว มักจะแปลงร่างเป็นโครงกระดูกหลอกหลอนผู้คน เธอเป็นอดีตสาวงามแห่งสำนักเกอิชาระดับโอยรันในสมัยเธอยังเป็นมนุษย์ ทว่าโดนหักหลังแล้วถูกฆ่าเอาศพโยนลงน้ำ ร่างตุ๊กตาฟางของเธอ คือ สีแดง

ยามาวาโระ (山童)

วิญญาณเด็กชายปริศนา ผู้ที่ตามมาเป็นปีศาจบริวารของไอภายนอกดูเป็นเด็กชายธรรมดา ๆ และสามารถแปลงกายเป็นตุ๊กตาฟางได้อีกด้วยยามาวาโร่ดูเป็นเด็กเงียบ ๆ เรียบร้อย และมักเรียก “คิคุริ” ว่า เจ้าหญิง

คิคุริ (きくり)

เด็กแสนซนลึกลับที่โผล่มาในภาคสอง และมักติดตามไอเสมอ เธอมีดวงตาสีม่วงและแท้จริงแล้ว เธอเป็นลูกสาวของพญายมราช

มิคาเงะ ยูสึกิ (御景ゆずき)

เด็กสาว ม.ปลายธรรมดา แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ เอ็มมะ ไอ มาปรากฏตัวต่อหน้าเธอในขณะที่กำลังอาบน้ำ และได้จูบยูสึกิหลังจากนั้นถูก เอ็นมะ ไอได้เข้าสิงร่างโดยสลักผีเสื้ออเวจีไว้ที่แผ่นหลังหลังจากนั้นเมื่อมีผู้ที่อยากล้างแค้นดึงด้ายแดงออกมาจะถูกสลับร่างเป็น เอ็นมะ ไอ ทันทีและใช้ร่างของเธอในการไปรับวิญญาณคนที่ถูกล้างแค้นและคนที่ถูกล้างแค้นนั้น มักจะเป็นคนที่เธอรู้จักเสมอ สาเหตุที่เอ็นมะ ไอเลือกที่จะสิงร่างของเธอนั้นยังไม่ทราบสาเหตุแต่ความสัมพันธ์ระหว่างยูสึกิกับไอ นั้นคล้าย ๆ กับของสึกุมิ ในภาคแรกและถ้ามีคนเรียกหาสาวน้อยจากนรกในเว็ปไซต์เธอจะเห็นภาพสะท้อนนั้นว่าใครเป็นคนเรียก

ที่มา jigokushoujo / th.wikipedia