Initial D Takara Tomy

รีวิว Tomica AE86 รถส่งเต้าหู้ในตำนานแห่งเขาอากินะจาก Initial D

Home / Anime, Japan Cartoon, Manga, ของเล่นการ์ตูน / รีวิว Tomica AE86 รถส่งเต้าหู้ในตำนานแห่งเขาอากินะจาก Initial D

การได้เล่นของเล่นจากการ์​ตูนเรื่องที่ชอบนี่มันมีความสุขจริงๆ

Initial D สุดยอดมังงะและอนิเมะสายรถแข่งที่สนุกโพดๆ เรียกว่าถ้าจะหาการ์ตูนเกี่ยวกับรถแข่งมาอ่านสักเรื่อง..Initial D มักจะเป็นเรื่องแรกๆ ที่นึกถึงเสมอ เรื่องราวของเทพสายฟ้าแห่งเขาอากินะที่ออกมาดริฟท์รถเวลากลางคืน ที่แท้เป็นเด็ก ม.ปลาย หน้านิ่ง ทาคุมิ ที่ซิ่งรถแบบรีบไปส่งเต้าหู้แล้วรีบกลับมานอนต่อ และเมื่อมีเหล่านักซิ่งอยากจะลองของ ท้าทายเทพสายฟ้า เรื่องราวสนุกๆ ของวงการดริฟท์รถก็ตามมาอีกยาวเหยียด ให้เราได้อ่านกันมาอย่างต่อเนื่อง..

ขอพักเรื่องมังงะไว้แป๊บ พอดีน้องทีมงานคนหนึ่งเพิ่งได้เจ้า Tomica AE86 ตัวนี้มา จึงอยากจะรีวิวให้แฟนๆ สาวกการ์ตูนเรื่องนี้ชมกันเสียหน่อย เห็นว่าของหายาก

ดูรีวิวของสะสมสุดรักกันไปแล้วก็ขอพูดถึงที่มาของคำว่า AE86 กันซักหน่อย พอเป็นความรู้รอบตัวว่าคุยกะสาวๆ ได้

▼AE 86 ถูกเรียกว่า “The Best Corolla” หรือรถที่ดีที่สุดในไลน์ Corolla ด้วยนะ

AE86 เป็นรถยนต์ของโตโยต้า ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อปี 1983-1986 โดยคำว่า AE86 จะประกอบไปด้วย A จะบอกถึงรหัสเครื่อง E บอกถึงซีรี่ส์ Corolla และ เลข 2 หลักสุดท้ายคือ ค.ศ. 1986 ที่ผลิต

AE86 แบ่งออกได้อีก 2 รุ่น ได้แก่ Trueno (ไฟหน้าแบบป๊อปอัพหรือที่เรียกว่าไฟตากบ) กับ Levin (ไฟหน้าธรรมดา) และยังซอยย่อยไปอีก 2 แบบคือ 2 ประตู Coupe ท้ายแบบซีดาน กับ 3 ประตู ท้ายแบบ Liftback หรือแบบเดียวกับในการ์ตูนที่ทาคุมิขับนั่นเอง

▼Trueno

image: forzamotorsport

▼Levin

image: carsut

รถส่งเต้าหู้ AE86 นั้นจัดเป็น icon ของการดริฟท์รถไปแล้ว สาเหตุก็มาจากการ์ตูนนี่แหละ พอเอาไปสร้างหนังยิ่งดังหนักเข้าไปอีก สายดริฟท์ต่างก็อยากจะเป็นเจ้าของไว้สักคัน แว่วๆ มาว่าในไทยก็มีไม่ถึง 20 ด้วยนะ ส่วนราคาไม่ขอพูดถึง เล่นของเล่นดีกว่า..(ฮา ^^)

▼เจย์ โชว์ ในบททาคุมิจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ดริฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า

image: pinterest

วกกลับมาเรื่องการ์ตูนอีกที Initial D ผลงานของ อ.ชูอิจิ ชิเงโนะ เริ่มตีพิมพ์ในญี่ปุ่นปี 2538 โดย สนพ. โคดันฉะ ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะและเกมอีกเพียบ ในบ้านเราก็ได้ SIC เจ้าเก่าเป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์ ใช้ชื่อไทยว่า ถนนสายนี้.. ข้าจอง ทั้งหมด 48 เล่ม

▼ใครมีครบบ้าง ^^

จุดเด่นก็แน่นอนว่าเป็นการ์ตูนแข่งดริฟท์รถที่สนุกมาก ได้ความรู้เรื่องการแต่งรถ และเทคนิคการขับเพียบ จุดเด่นอีกเรื่องคือ ลายเส้นของอ.ชูอิจิ ทรงพลังมาก วาดภาพการแข่งได้เข้าถึงความรู้สึกว่ามัน “เร็ว” จริงๆ ยิ่งช่วงดริฟท์แบบปาดเข้าโค้งเพื่อตัดสินแพ้ชนะนี่อาจารย์จัดหน้าคู่ให้เลยรัวๆ.. (ฮา^^)

ในอนิเมะก็สนุก งานภาพใช้ CG เข้ามาช่วย ทำให้การแข่งดูสมจริง ตื่นเต้นขึ้นเยอะ ที่สำคัญเพลงจากอนิเมะนี่มันส์มาก เพลงเพราะๆ หลายเพลง

และที่เด็ดสุดคือ ทาคุมิ พระเอกของเรื่องที่หน้านิ่งมาก อารมณ์เดียวตลอดเรื่อง ตกใจ เอาจริง ยิ้ม ร้อนรน หน้าแทบไม่ขยับเลย แต่ก็ถือเป็นเอกลักษณ์เลยนะ

▼หน้าร้อนรนเวลาโดนแซง

▼หน้าเอาจริงเวลากะมุมปาดเข้าโค้ง

▼อันนี้แถมเซอร์วิสนิดหน่อย

ก็ถือว่าเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่สนุกมากๆ ทั้งมังงะและอนิเมะ ของเล่นของสะสมก็หายากดูมีมูลค่าทางจิตใจ โชคดีมากๆ ที่ได้อ่านแบบลิขสิทธิ์ครบถ้วน เมื่อไหร่เอามาพิมพ์ใหม่ขอแบบ big book เล่มใหญ่ๆ กระดาษเนียนๆ เลยนะ จะอุดหนุนอีกซักรอบ ^^

ที่มา siamintercomics / metalbridges / thaicarlover

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย