Enterbay Rambo III HD เหมือนที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Home / ของเล่นการ์ตูน / Enterbay Rambo III HD เหมือนที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ทีนี้ขอยกข้ามมาที่รุ่นใหญ่อย่างค่าย Enterbay กันบ้างนะครับ ที่มาคราวนี้ทำสินค้าชุด จอห์น แรมโบ้ ในเวอร์ชั่นจากภาพยนต์ Rambo 3 นั่นเองมีชื่อชุดเต็มๆ ว่า Enterbay Rambo III HD MASTERPIECE 1/4 COLLECTIBLE FIGURE ใช่แล้วครับตัวเลข 1/4 นี่เพื่อนๆ ชาว cartoon.mthai ตาไม่ฝาดกันแน่นอน เรียกว่าสูงประมาณ 48 ซม.กันเลยทีเดียว (ใหญ่สะใจกันไปเลย) ด้วยความที่ต้องการจะสื่อถึงความเหมือนสุดๆ  Enterbay เลยนำคำว่า HD มาใช้ในสินค้าของเล่นของสะสมชุดนี้ครับ

โดย Enterbay Rambo III HD MASTERPIECE 1/4 COLLECTIBLE FIGURE มีความสูงอยู่ที่ 4/4 หรือ 48 ซม.

ตัวบอร์ดี้ใช้รุ่น HD -5 ที่มีจุดขยับมากมายกว่า 25 จุด (ซึ่งน้อยกว่า Hot toys) แต่จุดเด่นก็คือลวดลายกล้ามเนื้อ,ผิวหนัง,รอยแผลเป็นต่างๆ เรียกว่าเก็บได้เนี๊ยบสุดๆในส่วนของใบหน้านักแสดง ซิลเวสเตอร์ สตาร์โลน ผู้รับบท Rambo ก็ปั้นและลงสีมาได้เหมือนยังกับตัวจริงมาเองเลย

ส่วนชุดเสื้อผ้านั้นประกอบไปด้วย เสื้อกล้ามสีดำ,กางเกงทหารสีดำ,รองเท้าบู้ททหาร

รองเท้าและฐานเองก็เรียกว่าทำออกมาได้ละเอียดขึ้นเทพเลยทีเดียว

นอกจากนี้อาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ มี่มีมาให้ในชุดประกอบไปด้วย ปืนไรเฟิล AKM,เครื่องยิงจรวดรถถัง RPG7,ชุดธนูพร้อมลูกธนูและกระเป๋าหนัง

มีดพก,กระเป๋าสะพาย,นาฬิกาข้อมือสร้อยพระที่คอก็ยังทำออกมาได้เล็กและละเอียดสมสัดส่วน

แต่ถึงจะทำรายละเอียดออกมาได้ดีแต่การที่เลือกใช้บอร์ดี้ที่โชว์ข้อต่อแบบนี้ก็มีทั้งข้อดีข้อเสียครับ ข้อดีก็คือ มีความคงทน,เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระแต่ก็ต้องแลกมาด้วยความสวยงามที่ลดลง แต่ในขณะเดียวกันถ้าเป็นแบบบอร์ดี้ยางหุ้มทั้งตัวซ่อนข้อต่อไว้ภายใน ก็จะได้ความสวยงามที่เหมือนจริงกว่าโดยไม่เห็นข้อต่อเลยแต่ก็แลกมาด้วย อายุของวัตถุดิบยยางที่อาจจะฉีกขาดได้และไม่คงทนกับสภาพอากาศบ้านเราที่ค่อนข้างร้อนแถมยังขยับได้องศาที่น้อยกว่า

ภายในชุดยังมาพร้อมข้อมือขวามาให้ 5 แบบ ซ้าย 4 แบบ และฟิกเกอรืแสตรด์รูปแบบฉากจำลองพื้นทรายที่มีป้ายชื่อมาให้ด้วยโดยธนูที่เห็นกันนี้สามารถใช้ยิงได้จริงอีกด้วยนะครับ

ในชุด Enterbay Rambo III HD MASTERPIECE 1/4 COLLECTIBLE FIGUREทั้งชุดจะมีอุปกรณ์ตามภาพข้างต้นนี้เลย จำหน่ายในราคาที่ 14,900-15,500 บาท