เชิญพบกับ ซี-ทรีพีโอ C-3PO จาก Star Wars

Home / ของเล่นการ์ตูน / เชิญพบกับ ซี-ทรีพีโอ C-3PO จาก Star Wars

สวัสดีครับเพื่อนๆ MTHAI วันนี้ผมเอาหุ่นในตำนานของ Star Wars ถ้าให้บอกถึงคาแรคเตอร์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของโลกหลายคนคงนึกถึงตัวคาแรคเตอร์จากภาพยนตร์ Star Wars ด้วยเป็นแน่ เจ้าหุ่นโปรโตคอลดรอยด์สีทองอร่ามนาม ซี-ทรีพีโอ 

C-3PO 10

C-3PO 1

ก็เป็นหนึ่งในตัวคาแรคตอร์จาก SW ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง(เรียกได้ว่าหลังดาธ์เวเดอร์ กะ อาร์ทู-ดีทู มาติด ๆ เลยที่เดียว) เจ้าหุ่นสีทองตัวนี้จึงมีคุณสมบัติครบถ้วนเหมาะสมทุกประการกับการเป็น 12″ PM ตัวแรกในฐานนะคาแรคเตอร์ยอดนิยมระดับโลก

C-3PO 2

โดยในการผลิตออกมาเป็นสินค้าในครั้งนี้ทาง BANDAI ได้รับความร่วมมือจากทาง SIDESHOW COLLECTIBLES แบรนด์ดังระดับโลกของอเมริกาด้วย

C-3PO 3

12″PM ซี-ทรีพีโอ มีความสูง 30 ซม. ผลิตจากไดแคสต์เป็นหลักมี ABS และวัสดุอื่นๆ เป็นส่วนประกอบ เพื่อที่จะให้สินค้ามีน้ำหนักสมกับที่เป็นหุ่นยนต์ ดังนั้นจะเรียกว่า

C-3PO 4

12″PM ซี-ทรีพีโอ เป็นโซโกคินตัวหนึ่งก็ว่าได้ รูปแบบของ ซี-ทรีพีโอที่ BANDAI เลือกมาทำเป็น 12″PM นั้นเป็น ซ๊-ทรีพีโอที่ปรากฎในภาพยนตร์ STAR WARS E.P.4 A NEW HOPE ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็น ซี-ทรีพีโอ ปรากฏบนแผ่นฟิล์ม ในการผลิตสินค้า 12″PM ซ๊-ทรีพีโอ

C-3PO 5

ได้รับการตรวจสอบอย่างระเอียดความถูกต้องจากคุณ เซจิ ทาคาฮาชิ (Seiji takahashi) ผู้รอบรู้เรื่องราวของ SW ระดับแนวหน้าของญี่ปุ่นรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกทำออกมาจึงดูสมจริงอย่างมาก

C-3PO 6

ไม่เพียงเท่านั้น 12″PM ซี-ทรีพีโอ ยังมีรายละเอียดและลูกเล่นที่ไม่มีปรากฏมาก่อนในสินค้าแอ็คชั่นฟิกเกอร์ขนาด 12 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในโลกเลยทีเดียว

C-3PO 7

อย่างเช่นกระบอกสูบบริเวณข้อศอกที่แขนทั้ง 2 ข้าง สามารถขยับได้ตามการงอของข้อศอก, สายไฟระโยงระยางบริเวณส่วนท้องใช้สายไฟจริง ๆ หรือลวดลายด้านหลงของหัวเข่าที่มีรายละเอียดซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน เป็นต้นนอกจากนี้ที่ส่วนหัวยงสามารถเปิดไฟด้วยหลอด LED ที่ดวงตาได้อีกด้วย

C-3PO 8

ในชุดสินค้าจะมีอุปกรณ์ควบคุมหุ่นดรอยด์ (Droid CONtro) ที่สามารถยึดติดกับส่วนหน้าอกของตัวหุ่นได้ด้วยแม่เหล็ก, อุปกรณ์สื่อสารคอมลิงค์ (Comlink) สามารถนำมาถือที่มือได้ มีข้อมือซ้าย & ขวามาให้ 2 แบบ

C-3PO 11

และฐานดีสเพลย์ (มีป้ายชื่อที่ C-3PO ที่ฐาน)  มาให้ด้วย ทาง BANDAI มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือน ก.พ. ปี 2013 ในราคา 33,600 เยน แฟนๆ SW ที่เน้น LINE 1/6 เก็บเงินตอนนี้ยังทัน งานละเอียดมากครบสวยมากจริงๆ

bandai

credit :  Hobbytoy