Hot toys จัดหนักปล่อยชุดใหญ่ Iron man 2 Suit-Up Gantry มาอีกระลอก

Home / ของเล่นการ์ตูน / Hot toys จัดหนักปล่อยชุดใหญ่ Iron man 2 Suit-Up Gantry มาอีกระลอก

ยังไม่จบครับสำหรับสินค้า Hot toys ใน line ของ iron man ที่ไม่มีทีถ้าว่าจะจบสิ้นเพราะพี่แกเล่นออกมาเป็นว่าเล่น จนล่าสุดที่ทำเอาเหล่านักสะสมช็อคไปตามๆ กันกับภาพโปรโมทในชุดที่มีชื่อว่า Hot Toys MMS 160 – 1/6 Suit-Up Gantry with Mark IV Limited Edition Collectible Set ซึ่งก็คือ การนำเอา iron man Mark 4 ที่เคยผลิตไปแล้วนั้น (Remake) มาขายใหม่ ซึ่งที่มันหน้าเจ็บใจคือ มาชุดใหญ่แจ่มอลังการกว่าเดิมทั้งชุดเครื่องจักรกล แท่นปลั๊ก-อิน สูทอัพ แกนทรี้ ที่ทำหน้าที่ในการประกอบชุดให้กับ โทนี่ สตาร์ค ที่ถอดแบบมาจากในภาพยนต์ได้ละเอียดยิบรวมไปถึงตัวหุ่น iron man Mark 4 ที่มีการปรับปรุงในหลายๆ รายละเอียด ที่แตกต่างไปจากกเวอร์ชั่นแรก งานนี้เรียกว่ามีโดน หักหลัง! ดังเปร๊าะ…กันเลยทีเดียว

Hot Toys MMS 160 – 1/6 Suit-Up Gantry with Mark IV Limited Edition Collectible Set ตัวสินค้าผลิตเป็นเวอร์ชั่นพิเศษเฉพาะ ตัวสินค้าเก็บรายละเอียดได้อย่างสวยงามตามแบบเกราะเวอร์ชั่น MARK IV ดูสมจริง (แต่ดูผิวเผินให้ความรู้สึกไม่แตกต่างจาก Mark 4 เวอร์ชั่นแรกสักเท่าไหร่ครับ ถ้าไม่มานั่งสังเกตแบบจับผิดกันจุดต่อจุด)ตัวสินค้า iron man มีขนาดความสูงประมาณ 30 ซม. หรือ 1/6 มีจุดขยับมากมายกว่า 36 จุดทั่วตัว?ทำให้การเคลื่อนไหวของบอดี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมส่วน แท่นปลั๊ก-อิน สูทอัพ แกนทรี้ นี้ก็มีขนาดสูง 40?ซม?x?กว้าง?60?ซม x ยาว?30?ซม ด้วยรูปแบบจำลองกลไก สายไฟเคเบิ้ลเสมือนจริง ชุดแขนจักรกลจะมีจุดขยับมากถึง 80?จุด ในแท่นประกอบด้วยแขนจักรกลจำนวน 5 ชุด
ทางด้านซ้ายและทางด้านขวาอย่างละ?1 ชุดสำหรับติดตั้งเกราะแขน ด้านหน้าสำหรับติดตั้งเกราะหน้าอก,?ด้านหลังสำหรับสวมหน้ากากไอออนแมนและที่ ด้านหลังสำหรับติดตั้งเกราะด้านหลัง และแขนกลขนาดเล็กสำหรับจับเกราะส่วนอื่นๆ

ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนในภาพยนต์ดูสมจริงกันไปอีกขั้นครับHot Toys MMS 160 – 1/6 Suit-Up Gantry with Mark IV Limited Edition Collectible Set

ทีนี้มาว่ากันในส่วนเจ้าตัวสินค้า iron man Mark 4 กันต่อ โดยได้มีการปรับปรุงการลงสีเกราะด้วยสีแดงและสีทองแบบเมทาลิค ให้ความเสมือนว่าผิวโลหะแบบมันวาว ดูสมจริงขั้นกว่าเดิมพร้อมด้วยส่วนหัวที่มีการปรับปรุงใหม่ โดยพัฒนาด้วยการเพิ่มจุดขยับใหม่!! ชุดฝ่ามือ รีพัสเซอร์ปาล์ม (Repulsors Palms) ให้เปลี่ยนถึง 4 คู่ และชุดไฟ LED ที่ดวงตา (Light up),?ฝ่ามือและ เตาปฏิกรณ์ (Micro ARC) ที่หน้าอกได้ พร้อมกับการเพิ่มจุดขยับที่เกราะช่วงเอว เพิ่มการเคลื่อนไหวให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นหัวไหล่ทั้งสองข้างเพิ่มชุดอาวุธจรวดปะบ่า ไมโครพ็อด


ชุดจ่ายพลังงานที่ติดตั้งที่สะโพก (Retractable countermeasure dispenser) เผยให้เห็นกลไก ซึ่งสามารถปรับเข้าออกได้ ชุดติดตั้งระบบบิน?(Air-Flaps) ที่ด้านหลังของเกราะ สามารถเปิด-ปิด?อีกทั้งเสริมด้วยโลหะรวงผึ้งในตัวปีก (Flaps)?พร้อมระบบการชลอตัวกลางอากาศ?(AirBrake deployment system ) มีจุดขยับสามารถเปิด-ปิดที่ด้านหลังเท้าได้นอกจากนี้ในชุดยังแถมส่วนหัวของ โทนี่ สตาร์ค ที่แสดงโดย?โรเบริต์ ดาวนี่ จูเนียร์ ฐานดิสเพลย์รุ่นดีลักซ์ พร้อมโลโก้ชื่อ IRON MAN MARK IV มาให้อีกด้วย สำหรับชุดนี้ราคาก้มหาโหดอีกเช่นกันครับ เพราะราคาสูงไปถึง 14,500-16,000 บาท แน่ะครับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีเจ้า Mark 4 ในเวอร์ชั่นแรกหรืออยากจะซื้อแค่ตัวเครื่องมือ แท่นปลั๊ก-อิน สูทอัพ แกนทรี้ ก็สามารถซื้อแยกเฉพาะได้ครับในราคาประมาณ 9,800-11,000 บาท

และนี่ก็เป็นภาพของข่าวร้าย (ได้เวลาเสียตังค์) เพราะ? iron man ในภาค the avengers ซึ่งก็แน่นอนว่า Hot toys ทำออกมาแน่ เพราะตัวรายละเอียดชุดก็มีเปลี่ยนไปจากเดิมนอกจากนี้ยังมีภาพที่รวม collection มาให้ชมกันอีกครับ มาหลายตัวทีเดียว
Iron monger ก็มีครับ นับว่าเป็นอีกหลายตัวที่รอคอยกัน..ตัใหญ่เอาเรื่องเลย