BUSTER GUNDAM GAT-X103 จาก GUNDAM SEED

Home / Japan Cartoon, ของเล่นการ์ตูน / BUSTER GUNDAM GAT-X103 จาก GUNDAM SEED

สวัสดีครับเพื่อนๆ ใรชอบกันดั้มเข้ามาดูได้เลยกับกันดั้มตัวนี้คือ buster gundam gat-x103 จะว่าไปแล้วก็อย่างที่เคยเล่าไปหลายๆ ครั้งแล้วล่นะ ที่ว่าจักรวาน COSMICERA นั้น “ไม่มี MS ที่มีคำว่า

buster gundam1

GUNDAM อยู่ในโค้ดเนมเลย” ซึ่งเจ้า Buster ซึ่งเป็น 1 ใน 5 หุ่น ต้นยนตร์ของฝั่งกองทัพโลกหรือฝั่ง NETURAL (และเป็น 1 ใน 4 ของหุ่นที่ถูก ZAFT หรือฝั่งโคออดิเนเตอร์ขโมยไปได้) นี้ก็เช่นกันครับ.. โค้ดเนมคือ

buster gundam2

BUSTER เฉย โดยตัวมันเองจัดอยู่ในกลุ่มของหุ่นรูปแบบพื้นฐาน ตามตัวเลขรหัสที่ขึ้นต้นด้วย 1XX ** เช่นกัน โดยเน้นการโจมตีระยะไกล หรือเป็นหุ่นรบสนับสนุนจากการยิงจู่โจมในระยะห่างเป็นหลัก

buster gundam4

ดังจะเป็นได้จากอาวุธประจำเครื่องที่ประกอบไปด้วยปืนเรลกันขนาดลำกล้อง 350 มม. ทางฝั่งขวา และปืนพลังงานสูงขนาดลำกล้อง 94 มม. ทางฝั่งซ้าย ซึ่งทั้งสองกระบอกสามารถประกอบรวมกันเพื่อเพิ่มระยะหวังผล

buster gundam6

และอำนาจการทำลายล้างสูงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีช่องเก็บมิสไซล์ที่สามารถปล่อยได้พร้อมกันข้างละ 6 ลูก อยู่ที่ไหล่ทั้งสองข้าง ซึ่งจะว่าไปแล้ว โค้ดเนม BUSTER ที่มีความหมายทำนอง “ทำลายล้างกวาดให้เรียบ”

buster gundam7

ก็ดูจะเหมาะสมกับลักษณะดังกล่าว เพราะในทางกลับกัน เจ้า BUSTER  ตัวนี้ก็ไม่มีอาวุธหรืออุปกรณ์สำหรับการรบระยะประชิดเลยแม้แต่อย่างเดียว (ผิดกับ GAT-X102 DUEL ที่เหมาะสมกับการรบระยะประชิดถึงระยะ

buster gundam10

กลาง  สมความหมายของโค้ดเนมที่ว่า “ท้าดวล” จริงๆ)  ถึงขนาดที่ไม่มีแม้แต่ปืนกลเล็กติดตั้งไว้เลยสักกระบอก ซึ่งทำให้ BUSTER  เสียเปรียบในการรบระยะประชิดเป็นอย่างมากทีเดียว

buster gundam11

ตามที่ปรากฏ GUNDAM SEED ฉบับอนิเมชั่นนั้น ตัว BUSTER เองถูกฝ่าย ZAFT ขโมย ไปได้สำเร็จเช่นเดียวกันกับอีก 3 ตัว(DUELBLITZ, AEGIS) และกลายเป็นหุ่นประจำตัวของ ดิอัคก้า เอลส์แมน หนึ่งในนักบิน

buster gundam12

RED Coat ของหน่วยคลูเซ่ ซึ่งก็ได้ใช้ BUSTER ในการตามล่ายานอาร์คแองเจิ้ลที่  STRIKE ของจ้าเทพคิระ (สมัยที่ยังเป็นนักบินตกบันไดพลอยโจนธรรมดาๆ) ประจำการอยู่หลายต่อหลายครั้งจน

buster gundam13

ในที่สุดก็พลาดท่าถูกสอยร่วงในการรบระหว่างที่อาร์คแองเจิ้ลเดินทางออกจากออร์คไปยังฐานทัพที่อลาสก้า ซึ่งตัวดิอัคก้าก็ถูกจับเป็นเชลยขังอยู่บนยาน  จนเกือบจะเรียกได้ว่าขังลืมอยู่แล้ว

buster gundam14

เพราะถูกแช่คาห้องขังของยานจนโดนปล่อยตัวเอาเมื่อเหล่าลูกเรืออาร์คแองเจิ้ลตัดสินใจรบกับสหพันธ์แอตแลนติดร่วมกับออร์บ  ซึ่งตรงจุดนี้ในเรื่องก็ดูจะไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย เพราะพี่แกเล่นใส่ชุดนักบิน ZAFT

buster gundam15

ไปเอา BUSTER (ที่ถูกทางออร์บยึดคืนไปแล้ว) ออกมาสู้ได้หน้าตาเฉย  หลังจากน้นทั้ง BUSTER และตัวคนขับอย่างดิอัคก้าเองก็ติดสอยห้อยตามกลุ่มต่อต้านอิสระที่เรียกกันว่า CLYNE FACTION

buster gundam16

ร่วมรบเพราะอุดมการณ์(หรือเพราะสาเหตุแอบแฝงอื่นก็ไม่อาดคาดเดาได้) จนกระทั้งหุ่นพังยับเยินด้วยน้ำมือของ ZGMF-X13S PROVIDENCE ที่ขับโดยเจ้านายเก่า ราอูล เลอ ครูเซ่ ในที่สุด อนึ่ง นอกตัวหุ่น

buster gundam17

BUSTER ตัวต้นแบบแล้ว ข้อมูลการพัฒนาก็ถูกนำไปปรับปรุงจนกลายเป็นรุ่นผลิตจำนวนมากอย่าง GAT/A-01E2 BUSTER DAGGER รวมไปถึงการพัฒนาเพิ่มเติมอย่างเจ้า GAT-X103AP VERDE BUSTER ที่ปรากฏตัวในภาค GUNDAM SEED C.E.73 STARGAZER

buster gundam18

มาถึงส่วนโมเดลกันบ้างครับซึ่งเจ้า BUSTER นี้ถ้านับเฉพาะหุ่น 5 ตัวแรกใน GUNDAM SEED ก็เป็น MG ตัว “เกือบสุดท้าย” ที่ผลิตออกวางจำหน่ายแล้วล่ะครับ (ส่วนตัวสุดท้าย GA-X303 AEGIS

buster gundam19

ก็ประกาศอย่างเป็นทางการออกมาแล้วเช่นกัน ไม่นานเกินรอครับ) ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีสมคุณภาพระดับ MG จริงๆ รายละเอียดการแยกสีชิ้นส่วนก็สมบูรณ์ อาวุธหลกทั้ง 2

buster gundam20

กระบอกก็สามารถประกอบรวมร่างได้อีกทั้งแขนยึดตัวปืนที่ติดกับข้างเอวทั้งสองข้าง ก็ช้วยรองรับสมดุลของนำหนักปืนให้สามารถจัดท่ายิงตามแบบในอนิเมชั่นได้สมจริงสมบูรณ์แบบเลยทีเดียวครับเรียกได้ว่า

buster gundam21

คุณภาพครบเครื่องคุ้มค่าทีเดียวครับ นี้ถ้าหาซื้อ EFFECT PART มีใส่เสริมในจังหวะยิงปืน ก็สมบูรณ์แบบเลยครับ ส่วนรายละเอียดของสีที่ใช้ก็มีดังนี้ครับ

buster gundam22

(หนนี้เลือกใช้ MR.COLOR เป็นหลักเพราะสามารถหาโทนสีที่ตรงความต้องการโดยไม่ต้องผสมเพิ่มได้ครบทุกโทนสี)

buster gundam23

buster gundam25

buster gundam28

buster gundam30

buster gundam31

buster gundam32