กันดั้มผู้ไร้ตัวตน GUNDAM BLOSSOM

Home / Japan Cartoon, ของเล่นการ์ตูน / กันดั้มผู้ไร้ตัวตน GUNDAM BLOSSOM

สวัสดีครับเพื่อน ๆ Mthai  ผมมีโมเดลมานำเสนอกันโมเดลตัวนี้คือ GUNDAM BLOSSOM เดิมที RX-78 Gp00 นั้นไม่เคยปรากฏตัวในเนื้อเรื่องหลักของ GUNDAM ภาคไหนแต่ประการใดเลย แต่เป็นหุ่นที่ปรากฏขึ้นในนิตยสาร

RX-78 Gp00 2

B-CLUB GUNDAM -PHANTOM BULLET รวมไปถึงนิตยสาร DENGEKI HOBBY ในหมวดของ GUNDAM SECRET WEAPON ซึ่งเป็นการสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นเหมือน เครื่องต้นแบบ ของ GUNDAMซีรี่ส์ ที่ปรากฏตัวใน

RX-78 Gp00 1

ภาค GANDAM 0083 : STARDUST MEMORY นั่่นเอง จะเห็นได้จากเลขรหัส 00 ซึ่งนำหน้าตัวอื่นในเนื้อเรื่องหลัก ตลอดจนโค้ดเนมที่ใช้ชื่อเกี่ยวกับดอกไม้เหมือนกันครับ โดยตัวหุ่นถูกพัฒนาโดยอานาไฮม์ อิเล็กทรอนิคส์

RX-78 Gp00 3

(ANAHEIM ELECTRONICS) ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนพัฒนากันดั้มหรือโปรเจคต์ GP นั่นเอง และเนื่องจากเป็นเครื่องต้นแบบ จึงมีการทดลองอุปกรณ์แปลก ๆ รูปแบบใหม่ๆ หลายอย่าง ซึ่งผลที่ได้ก็คือทำให้ตัวเครื่องขาด

RX-78 Gp00 4

ความสมดุล ไม่ว่าจะเป็นบีมไรเฟิลระยะไกลที่ไม่มีระบบถึงเก็บพลังงาน ทำให้ต้องใช้เวลาในการชาร์พลังงานหลังจากยิงออกไปแล้วเป็นเวลานาน หรือระบบ MPIWS : PARTICLE Interference Wave Sercher ที่พัฒนาขึ้นใช้

RX-78 Gp00 7

เป็นเหมือนเรดาห์สำหรับตรวจจับคลื่นจากอนุภาคไมนอฟสกี้ก็มีอัตราความแม่นยำต่ำและเกิดปัญหาจนใช้การไม่ได้บ่อยๆจนไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อนึ่งในเรื่องที่มีการแต่งขึ้นประกอบกับตัวโมเดลยังได้เล่าถึงตอน

RX-78 Gp00 6

ระหว่างทำการทดสอบเครื่อง GP00 อยู่นั้น ก็ให้บังเอิญเจอเข้ากันเจ้า YMS-16 XAMEL  เกิดการต่อสู้กันขึ้น ซึ่งผลก็ปรากฏว่าตัวเครื่องเจ้า GP00 ซึ่งขาดเสถียรภาพจึงเกิดเสียการควบคุมและถูกทำลายในที่สุด ซึ่งจากผลการ

RX-78 Gp00 10

ประเมินข้อมูลการรบชี้ให้เห็นถึงภาระการทำงานอันเนื่องมาจากการ “ยัด” หลายๆ อย่างไว้ในตัวหุ่นตัวเดียว ซึ่งทำให้การพัฒนา GP ซี่รีส์ตัวถัดไป มาจึงพัฒนาโดยเน้นความสามารเฉพาะทางยุทธวิธีเพียงรูปแบบเดียวในหุ่นแต่ละตัวแทน

RX-78 Gp00 11

ดาบสีไม่สดเท่าไหร่เลย

RX-78 Gp00 12

เท่มากๆ

RX-78 Gp00 5

โมเดลก่อนลงสี