Hot Toys Iron Monger รุ่นเล็กหลบไปเพราะรุ่นใหญ่กำลังจะมา

Home / ของเล่นการ์ตูน / Hot Toys Iron Monger รุ่นเล็กหลบไปเพราะรุ่นใหญ่กำลังจะมา

ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าข่าวดีหรือข่าวร้ายของชาวนักสะสมตาดำๆ กันดีนะเนี่ย…เมื่อทาง Hot toys ได้ปล่อยภาพโปรโมทงามๆ ของเจ้า Iron Monger ศัตรูของ Iron man ที่เราได้ชมกันในภาคแรกๆ (น่าจะจำกันได้เนอะ)

โดยใช้ชื่อชุดอย่างเป็นทางการว่า Hot Toys – MMS164 – Iron Man: 1/6th scale Iron Monger Limited Edition Collectibl e Figurine (ยาวซะ) ภายในไลน์สินค้าใน Iron man ซึ่งยังคงแรงไม่ตกและแถมมียอดจำนวนการสั่งจองมากเป็นอันดับต้นๆ ในบ้านเราอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวนี้ต้องบอกว่าอาจจะมาแรงแซงทางโค้งไอรอนแมนตัวอื่นๆ เลยก็เป็นได้ครับ (จะแซง Mark 1ได้มั้ยน้า)

ด้วยขนาดที่ค่อนข้างตัวใหญ่และบรรดานักสะสมจ้องต่างติดตามว่าจะผลิตออกมามั้ย..คราวนี้ก็สมใจกันแล้วนะครับ เอิี้ก เอิ้กๆ  หาตังค์ด่วน (55)

สินค้า Hot Toys – MMS164 – Iron Man: 1/6th scale Iron Monger Limited Edition Collectible Figurine มีความสูงประมาณ 44 ซม. หรือ 17.5 นิ้ว ซึ่งแน่นอนว่าอัตราส่วนของ Iron Monger ตัวนี้จะต้องสูงใหญ่กว่า ไอร่อนแมนพระเอกของเราอย่างในภาพยนต์อยู่แล้วเพื่อความสมจริงครับ

แต่นักสะสมหลายท่านคงวิตกกันอยู่อย่างเดียวครับ คือ จะยัดมันเข้าตู้โชว์ที่มีอยู่ได้มั้ยเนี่ย หุหุ ตัวใหญ่ขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดว่ากล่องมันจะใหญ่ขนาดไหน (แต่ก็ดูอลังการดี กล่องใหญ่ๆ )

Hot Toys – MMS164 – Iron Man: 1/6th scale Iron Monger Limited Edition Collectible Figurineมีจุดขยับมากถึง 60 จุดซึ่งก็มากกว่าตัวธรรมดาทั่วไปอีกเช่นกัน ถือว่าเยอะเลยละ เรียกว่าทำท่าแอ็คชั่นต่างๆ ได้แบบในภาพยนต์ได้อย่างอิสระสมจริง!

นอกจากนี้มาดูความประณีตในเรื่องของสีกันบ้าง สังเกตว่าลงสีเทาเมทาลิคได้อย่างเนียนละเอียดดีจริงๆ ครับ จนบางท่านนึกว่ามันเป็นเหล็กและคงหนักน่าดูเลยมั้ง แต่แท้จริงแล้วก็ใช้วัสดุเช่นเดียวกันกับ Iron man Mark อื่นๆ ที่ผ่านมานั้นแหละครับ (แต่ด้วยสีและขนาดที่ใหญ่เลยทำให้รู้สึกว่ามันคือ เหล็ก จริงๆ ได้เลยนะเนี่ย)

แหม…เห็นแล้วมันก็น่า จัดไปสักตัวเหมือนกันนะเนี่ย อิอิ

เยี่ยมเลย….

อีกลูกเล่นที่ iron man ทุกตัวจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ อาร์ครีแอคเตอร์ ตรงส่วนหน้าอกที่สามารถส่องแสงด้วยหลอด LED รวมไปถึงส่วนบริเณดวงตาด้วยครับ (นับว่าเป็นจุดขายเลย)

หยั่งที่รู้ๆกันอยู่นะครับว่าผู้สวมเกราะก็คือ…..

โอบาดีย์ Stane รับบทบาทโดย  Jeff Bridges โผ่ลหน้าออกมาแล้ว ตรงจุดนี้ผมว่าภายในหน้าจะเป็นบอร์ดี้หลอกเพื่อให้เราเอาหัวคนไปใส่ได้เลย เฉยๆ โดยไม่ต้องใส่ตัวคนทับเข้าไปในหุ่นอีกทีนะครับ

ผมว่าปั้นออกมาได้ใกล้เคียงบวกกับผ่านการลงสีด้วยมืออย่างประณีต ทำให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

มาดูในส่วนอาวุธของเจ้า Hot Toys – MMS164 – Iron Man: 1/6th scale Iron Monger Limited Edition Collectibl e Figurine ตัวนี้กันบ้างว่ามีอะไรมาให้มั้ง

เริ่มจากปืนใหญ่ที่ติดตั้งบนไหล่ซ้าย Cannon Launcher

และถัดมาที่แขนซ้ายติดตั้งอาวุธ mini -rocket สีสันสมจริง

นอกจากนี้ปืนกลที่ติดตั้งอยู่ที่แขนขวาก็สามารถส่องแสงได้ด้วยหลอด LED อีกด้วยสว่างแน่นอนระดับนี้

เกราะ Boot jet สำหรับโหมดการบิน

ภายในชุดสินค้า Hot Toys – MMS164 – Iron Man: 1/6th scale Iron Monger Limited Edition Collectibl e Figurine จะมาพร้อมฐานและป้ายชื่อ พร้อมหัว โอบาดีย์ Stane สินค้าวางจำหน่ายในไตรมาส 2 ปี 2012 ครับ ราคา ประมาณ 13,000 – 14,500 บาท ครับ