รีวิว! Sofvi hero kamen rider 5 ชุดใหม่ จาก Big One Intertrade

Home / ของเล่นการ์ตูน / รีวิว! Sofvi hero kamen rider 5 ชุดใหม่ จาก Big One Intertrade

และแล้วก็กลับมาพบกับการรีวิวของเล่นของสะสมกันอีกเช่นเคย ซึ่งของที่จะมารีวิวให้ชมกันในวันนี้ มีชื่อว่า sofvi hero kamen rider 5 เป็นสินค้าที่ออกมา เฮเซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ คาเมนไรเดอร์ไทเซ็น feat. ซุปเปอร์เซนไท ที่หลายๆ คนรอคอย

เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ฉลองครบรอบ 15 ซีรีส์เฮย์เซย์ไรเดอร์นับตั้งแต่คูกะจนถึงไกมุ และด้วยการเฉลิมครบรอบครั้งนี้ได้มีนักแสดงจากซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ในอดีตกลับมารับบทอีกครั้ง

โดยเฉพาะโชวะไรเดอร์ซึ่งมี ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ ผู้รับบท ฮอนโก ทาเคชิ (มาสค์ไรเดอร์ วี1) ที่กลับมารับการแสดงบทเดิมอีกครั้งหลังจากที่หายไปในช่วงระยะเวลาถึง 38 ปี


ฮายามิ เรียว กลับมารับบท จิน เคย์สุเกะ
(มาสค์ไรเดอร์ X)
อีกครั้งที่ห่างหายไปในช่วงเวลาถึง 34 ปี

และ ซึงาตะ ชุน ก็กลับมารับบท มุราซาเมะ เรียว (มาสค์ไรเดอร์ ZX) อีกครั้งที่ห่างหายไปในช่วงเวลาถึง 30 ปี

รวมถึงเฮย์เซย์ไรเดอร์ก็มีการกลับมาของ ฮันดะ เคนโตะ ผู้รับบท อินุอิ ทาคุมิ ที่ห่างหายจากบทถึงเวลา 10 ปีได้กลับกลับมารับบทบาทเดิมอีกครั้ง

โชวะไรเดอร์ VS เฮย์เซย์ไรเดอร์ feat.ซูเปอร์เซนไท

เรื่องย่อ เฮเซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ คาเมนไรเดอร์ไทเซ็น feat. ซุปเปอร์เซนไท

ในวันหนึ่งโคตะได้หลุดเข้าไปในอีกมิตินึงและไปพบกับเด็กคนนึงที่มีชื่อว่าชู หลังจากที่ออกมาจากมิตินั้นแล้วกองทัพ”บาดัน”ก็ได้ปรากฎตัวออกมาและต้องการที่จับตัวชูไป แต่คนที่มาช่วยไว้ก็คือ ฮอนโก ทาเคชิ หรือ คาเมนไรเดอร์หมายเลข 1

 

ฮอนโกได้บอกกับโคตะว่า “โคตะนั้นยังห่างไกลจากไรเดอร์ที่แท้จริง” จากนั้นเค้าก็ได้แปลงร่างเข้าต่อสู้กับบาดัน พอโคตะหนีเข้ามาในเมืองเค้าก็ได้พบกับ อาโออิ เร็น หรือ มาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีนซึ่งก็คือพ่อแท้ๆของชูจากนั้นก็เข้าต่อสู้กัน

จากนั้นโคตะก็ได้มารู้ว่าชูนั้นได้ตายไปแล้วและบาดันต้องการที่จะใช้ชูในการครองโลกแต่ชูนั้นอยากทำบางอย่างที่ตนเองไม่ได้ทำก่อนตายอยู่ซึ่งเหล่าเฮเซย์ไรเดอร์ก็พร้อมใจที่จะทำให้ชูสมหวังแต่โชวะไรเดอร์นั้นต้องการที่จะพาชูกลับไปโลกแห่งความตายเพื่อป้องกันไม่ให้บาดันทำตามแผนได้สำเร็จและเป็นการช่วยเหลือคนหมู่มากด้วย

เฮเซย์ไรเดอร์ที่เลือกที่จะทำให้ความปราถนาของชูเป็นจริงและค่อยกำจัดบาดันทีหลังหรือโชวะไรเดอร์ที่เลือกที่จะทำให้ชูไม่สมหวังเพื่อทำให้แผนการณ์ของบาดันไม่สำเร็จและช่วยคนหมู่มากใครจะเป็นผู้ชนะกัน?

เอาล่ะว่าแล้วก็มาเข้าสู่การรีวิวของเล่นชุดที่ว่านี้จาก Big One Intertrade กันเลยดีกว่า

มีชื่อชุดอย่างเป็นทางการว่า Sofvi hero kamen rider 5 มี 5 แบบ

ด้านข้างกล่อง


วิธีการเปิดกล่องก็แสนง่ายเพียงแค่ใช้นิ้วกดลงตามรอยปะที่ทำมาให้ก็สามารถเปิดกล่องได้อย่างง่ายดาย

ทันทีที่แกะออกมาก็จะพว่าตัวสินค้าไรเดอร์นั้นถูกห่อหุ้มอยู่ในถุงบรรจุพลาสติกมายังเรียบร้อย

เริ่มต้นกันที่ คาเมนไรเดอร์ ไกมุ ที่ได้ใช้พลังของ ล็อกซีด คาเมนไรเดอร์ วี1 ที่จะปรากฏให้เห็นอยู่ภายในภาพยนต์ เฮเซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ คาเมนไรเดอร์ไทเซ็น feat. ซุปเปอร์เซนไท อีกด้วย

ด้านหลังตัว Sofvi hero kamen rider จะลงสีเป็นสีเดียวกันทั้งตัว

วิธีสังเกตสินค้าแท้จาก Bandai จะต้่องมีการประทับตราตัวอักษร T.A.T ที่ใต้ฝ่าเท้าแบบนี้

ตัว sofvi hero kamen rider 5 จะมีขนาดไม่สูงมากเล็กกว่า 1 ฝ่ามือ ผลิตมาจากซอฟท์ไวนิลที่มีความอ่อนนุ่มไม่เป็นอันตรายต่อเด็กๆ

คาเมนไรเดอร์ ไกมุ คิวามิ อาร์ม (หรือที่เรียกกันติดปากแบบบ้านๆ ว่า โชกุนผลไม้รวม 55) โคตะ ที่ใช้ คาจิโดกิล็อกซีด และคิวามิล็อกซีด ในการแปลงร่าง โดยคิวามิอาร์มส เป็นร่างพัฒนาต่อจากคาจิโดกิอาร์มส มีความสามารถพิเศษในการเรียกใช้อาร์มสเวพอนของอาร์มเมิร์ดไรเดอร์ทั้งหมด

 

คาเมนไรเดอร์ ไฟส์

 

มาสค์ไรเดอร์นัคเคิล รองหัวหน้าทีมบารอน คอยสั่งให้เปโกใช้กลโกงตอนอินเวสเกมแต่ต่อมาก็เลิกใช้กลโกงเพราะถูกไคโตะจับได้ ผู้แปลงร่างเป็นมาสค์ไรเดอร์นัคเคิล โดยใช้เข็มขัดเซนโกคุไดรเวอร์รุ่นผลิตจำนวนมาก

 

ตัวร้ายภายในภาพยนต์ เฮเซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ คาเมนไรเดอร์ไทเซ็น feat. ซุปเปอร์เซนไท ทีมีชื่อว่า Kamen Rider Fifteen แต่ที่เราเห็นว่าเกราะจะคล้ายๆ ไกมุ เพราะใช้ล็อกซีด พลังของไกมุนั่นเอง

สุดท้ายนี้ใครที่เป็นแฟนๆ ของเหล่า Kamen rider ก็สามารถไปหามาจับจองกันได้แล้วนะครับ ราคากล่องละ 139 บาทเท่านั้น สามารถหาซื้อได้แล้วที่ เซเว่น-อีเลฟเว่น,DNA และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ดังนี้