L85A1 Airsoft Gun ปืนจู่โจมมาตรฐาน สุดเท่!!

Home / ของเล่นการ์ตูน / L85A1 Airsoft Gun ปืนจู่โจมมาตรฐาน สุดเท่!!

กลับมาอีกครั้งกับการ รีวิวปืน  BBGun หลังจากหายไปพักใหญ่มากๆ ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ผมได้นำเอา ปืนไรเฟิล จู่โจม มาตราฐานของประเทศ อังกฤษ หรือก็คือ United Kingdom เป็นปืนประจำกายของทหารส่วนใหญ่ด้วยเอกลักษณ์ของตัวปืนทำให้เป็นที่สนใจมากๆ สำหรับในวงการ BB Gun แต่ก็มีปัญหาด้าน การหาอ่ะไหล่ที่จะมาซ่อมแซมในส่วนที่หักหรือสึกหรอ เลยทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เน้นไปทางเก็บสะสม มากกว่าแต่ถ้าใครนำมาสนาม ก็หล่อขึ้นมาทันที (ถึงแม้จะคนจะไม่หล่อก็ตามที) มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

L85A1 Airsoft Gun ปืนจู่โจมมาตรฐาน สุดเท่!!

ถ้าบ้านเรามีสนามป่าขนาดนี้ผมนี้เลนทุกวันเลย

5
ขอบคุณภาพจาก : plus7-db.com

แบบเดิมๆ ของจริงใช้กระสุนขนาด 5.56

1
ขอบคุณภาพจาก : www.thespecialistsltd.com

 ติดกล้องเล็ง

โดยสินค้าตัวที่ผมจะนำเสนอในวันนี้ผมจะเอาเจ้า L85A1 ของค่าย WE มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ดูกันไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ  ตัวปืนเป็นเหล็กเกือบทั้งหมด มีพลาสติกอยางดีที่ตัว ด้ามจับและ กระโจมมือ ที่ดูแล้วแข็งแรงทนทานหน้าดู  หนักอยู่ที่ 4,130 กรัม หรือ 4 กิโล ซึ่งถือว่าหนักอยู่ ถ้าลงสนามผมคิดว่าการวิ่งยิงคงลำบากพอตัว ผมรับประกันได้เลยว่าปืนแข็งแรงทนทานแน่นอน

3
ขอบคุณภาพจาก : www.military-today.com

 สีทรายที่ดูสวยใช้ได้เลย

ระบบการทำงานเป็น Gas Blowback  ตัวแม็คเป็นตัวเดียวกันกับ M4 ได้ แต่ต้องเป็นแก๊สอย่างเดียวนะครับ บรรจุกระสุนเพียง 30 นัดเท่านั่น เนื่องจากตัวนี้เน้นเสมือนจริง แต่ข้อเสียคือ เกียร์บ๊อกเป็นแบบเฉพาะของ L85A1 ทำให้เพื่อนที่ซื้ออาจจะมีปัญหาในการซ่อมบำรุงในอนาคตก็เป็นได้  สำหรับความแรงของ ปืนกระบอกนี้อยู่ที่ประมาณ 360 – 410 fps ซึ่งเป็นความแรงของกระสุนมาตราฐาน ขนาด 0.20g

ขอบคุณภาพจาก : en.wikipedia.org

เห็นอย่างนี้เป็นปืนกระหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากจากหน่วยรบทั่วโลก เนื่องจากความน่าเชื่อถือของปืนนี้เป็นที่ยอมรับได้ทั่วกัน

6
ขอบคุณภาพจาก : commons.wikimedia.org

โดยส่วนตัวแล้วผมโคตรชอบเลย ถึงแม้มันจะปรับจะไรไม่ได้มากนักแต่ถ้าเข้าไปดักยิงก็โอเคนะครับ ด้วยน้ำหนักของปืนทำให้วิ่งลำบากพอตัว ปกติ แค่ 3.5 ก็วิ่งกันพอไหว แต่ถ้า 3.8 – 4.0 นี้ผมคนนึงละที่จะขอนั่งรอเป้าอย่างเดียวละครับกระสุนน้อยอีกตั้งหาก  แต่ถ้าใครสนใจเป็นระบบไฟฟ้าผมก็แนะนำของทางค่าย Army Armament ขอดีกระสุนเยอะน้ำหนักเบาลงมามากเหลือเพียง 3.6 เอง

ก็จบไปแล้วนะครับกับปืนกระบอกนี้ใครที่ชื่นชอบ BB Gun ก็รอติดตามดูนะครับเพื่อจะนำไปใช้ในการประกอบการซื้อหรือหาข้อมูลปืนที่คุนชื่นชอบนะครับ