HOT TOYS ย้อนรอยปล่อย Iron Man: Mark I เวอร์ชั่น (2.0) อีกครั้งไฉไลกว่าเดิม

Home / ของเล่นการ์ตูน / HOT TOYS ย้อนรอยปล่อย Iron Man: Mark I เวอร์ชั่น (2.0) อีกครั้งไฉไลกว่าเดิม

โอ้ว!!!! หลังจากที่เห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหนภายใน Facebook ของบริษัทค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Hot toys อัพรูปขึ้นมาก็ต้องรีบนำมาอัพเดตกันอย่างรอช้าไม่ได้เลยละครับ เพราะต้องบอกว่าของรอบนี้ร้อนดีจริงๆ ครับ สำหรับเจ้า Iron Man: Mark I ที่ได้เคยผลิตออกมาจำหน่ายไปแล้ว ก่อนนี้เรียกว่าขึ้นแท่นหายาก และปัจจุบันราคาก็ถีบตัวไปสูงถึงหลักเกือบๆ 2 หมื่นบาทแล้ว (จากพวกบรรดาพ่อค้านักปั้นทั้งหลาย อิอิ)

(ภาพโปรโมทแรก ออกเงาดำๆ ให้ลุ้นกัน)

มาคราวนี้นักสะสมหลายคนต่างร้องว่า สะใจ!! เมื่อทาง Hot toys หักหลังปล่อยภาพโปรโมทสินค้าจริง Iron Man: Mark I (2.0) ในเวอชั่น 2.0 ซึ่งทั้งเหมือนสมจริงกว่าเวอร์ชั่นแรกในทุกอณู งานนี้พวกนักปั้นทั้งหลายคงได้เวลาหงายเงิ่บกลายเป็นของดองแน่ๆ งานนี้ ถือเป็นข่าวดีปี 2012 ของนักสะสมไลด์ iron man หน้าใหม่หน้าเก่าทั้งหลายด้วยที่จะไม่ต้องกระเสือกกระสนซื้อของราคาแพงจากพ่อค้านักปั่นหน้าเลือดทั้งหลายด้วยครับ


Iron Man: Mark I (2.0) Limited Edition Collectible Figurine

โดยตัวสินค้าจะมีมาตรฐานความสูงอยู่ที่ สูง 30 ซม. (1/6 ) พร้อมจุดขยับกว่า 36 จุดทั่วตัว จากที่สังเกตน่าจะทำออกมาได้ดีกว่าเวอร์ชั่นแรกครับเพราะดูแบบไม่เทอะทะแข็งทื่อมากนัก แถมดูทำออกมาให้มีช่วงการขยับได้อย่างอิสระมากขึ้นด้วยครับ

รายละเอียดชุดเกราะลงสีมาได้อย่างดีเยี่ยมเนียนจนดูเสมือนเป็นวัสดุจากเหล็กที่มีน้ำหนักสมจริงตามแบบฉบับในภาพยนต์ครับ

ในส่วนรายละเอียดกลไกด้านหลังชุดคงไม่ต้องบอกนะครับว่า สวยขนาดไหน ชมกันเอาเองจากภาพเลย

ทั้งคราบสนิมรวมไปถึงสายไฟเส้นเล็กเส้นน้อยก็มีมาไม่ให้หลุดรายละเอียดแม้แต่น้อย

ใครที่ยังไม่มี Mark 1 ขอแนะนำให้รีบจองและจัดไปเลยครับก่อนราคาจะพุ่งหลังของออกครับ แต่ถ้าพรีกันเยอะๆ ก็อาจจะพุ่งลงครับ (หุหุ) ต้องรอดู
กระแสกันอีกทีครับ

ที่ชอบสุดๆ คือชุดนี้แถมเอ็ฟเฟ็กเคลียร์พาสใสในส่วนของเปลวไฟมาให้ด้วย และคาดว่าน่าจะมีหลอดไฟ LED ส่องแสงออกมาด้วยทำให้ดูเหมือนมีเปลวไฟยิงออกมาจริงๆ

รวมทั้งเตาปฏิกรณ์ อาร์ครีแอคเตอร์ ตรงบริเวณหน้าอกเองก็สามารถส่องแสงด้วยหลอด LED ด้วยเช่นกันครับ

ใบหน้าเฮียโทนี่ (Robert Downey) แกหล่อเข้มมีชีวิตชีวาผิดหูผิดตาสมจริงขึ้นเยอะเลย

เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นแรกที่ออกมาขายก่อนหน้านี้ครับ (ตัดสินใจกันไม่ยากเลยใช่มั้ยละ งานนี้)

และที่เห็นอยู่ด้านบนนี้ก็คือ เป็นSPECIAL EDITION ชุดพิเศษที่จะแถมภาพต้นแบบ โฮโลกราฟิก ของMARK 1 ในภาพยนต์สูงประมาณ 3 นิ้วมาให้ซึ่งชุดธรรมดาจะไม่มีแถมมาให้ครับ

ในชุดก็จะมาพร้อมด้วย ตัวหุ่น Iron Man: Mark I (2.0) Limited Edition Collectible Figurine และฐานที่มีลักษณะเศษของอาวุธและหินจากถ้ำ,มือ,ส่วนเปลวไฟเอ็ฟเฟ็คเคลียร์ใส ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500-7,200 บาทครับ

ก่อนจากกันไปก็ลองเปรียบเทียบกับ MARK 1 รุ่นแรกดูนะครับ

HOT TOYS ออกใหม่ปี 2012 ประเดิมด้วย RED SKULL จากกัปตันอเมริกา