เริ่มแบน Fidget Spinner แล้ว !!!

Home / ของเล่นการ์ตูน / เริ่มแบน Fidget Spinner แล้ว !!!
Fidget Spinner

หลายๆท่านน่าจะได้เห็นคลิปฝรั่งเล่นไอตัวหมุนๆนี่ไปค่อนข้างเยอะแล้ว แม้แต่ในไทยก็เริ่มฮิตแล้วเช่นกัน แต่รู้หรือไม่ ? ต่างประเทศห้ามพก Fidget Spinner มาโรงเรียนเรียบร้อย !!

เมื่อของเล่นกลายเป็นอาวุธ !

Fidget Spinner เป็นแกดเจ็ตสุดฮิตที่เป็นกระแสในขณะนี้ และเรามักจะพบได้มากสุดในอเมริกา คุณจึงเห็นเด็กๆ หมุนเจ้าของเล่นนี้ทุกที่ หลายๆโรงเรียนกำลังประสบปัญหาเดียวกันคือ เด็กๆสนใจการเรียนน้อยลง เพราะมัวแต่หมุนเจ้า Fidget Spinner นี้ตลอด โรงเรียนชั้นนำหลายๆแห่งในอเมริกา เริ่มออกกฎห้ามนำเจ้า Fidget Spinner เข้าชั้นเรียนเด็ดขาด !

ผู้ใหญ่เองก็ใช่ย่อย เริ่มนำเจ้า Fidget Spinner มาดัดแปลงจากพลาสติกธรรมดา มาเป็น อะลูมิเนียม และ ดีไซน์ที่ดูแปลกตา เช่น สปินเนอร์รูปดาวกระจายคล้านอาวุธนินจา ที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้จริงจนน่าเป็นห่วงหากว่าอยู่ผิดท่ผิดทางอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันได้

Fidget Spinner ควรโดนแบนในไทยด้วยหรือไม่ ?

  • การทำ Fidget Spinner เอง ยังไม่พบมากนักในไทย แต่ในเมืองนอกนั้นมีการสอนทำเจ้าสปินเนอร์เวอร์ชั่นพิสดารบางคนทำให้มันหมุนไวขึ้น บางคนติดใบเลื่อยเพิ่มความคมเข้าไปอีก นั้นทำให้ผิดวัตถุประสงค์ ของ Fidget Spinner แต่เดิมและที่สำคัญมันเป็นอาวุธดีๆนี่เอง
  • อันตรายที่เราคาดไม่ถึง หากคุณนึกภาพไม่ออก ให้ลองเปิด YouTube หาคลิปที่ฝรั่งทดสอบความเร็วสูงสุดของเจ้าสปินเนอร์ถึงขั้นทำให้แก้วแตกได้เพียงแค่สัมผัสเท่านั้น ! หากใครคิดว่ามันคือของเล่นคุณอาจต้องคิดใหม่
  • รบกวนสมาธิคนรอบข้าง เช่นเดียวกับในอเมริกา เมื่อเด็กๆสนใจอยู่แต่กับสปินเนอร์มากเกินไป จนไม่สนใจสิ่งที่ครูสอน สังเกตุได้จากในโรงเรียนต่างๆเริ่มไม่อนุญาติให้นำเจ้าสปินเนอร์เข้าห้องเรียนแล้วนั่นเอง

น่าเสียดายที่หลายๆคนเปลี่ยนหรือดัดแปลงเจ้า Fidget Spinner ให้กลายเป็นของเล่นสุดอันตราย ผิดจากวัตถุที่สร้างเพื่อให้เด็กเพิ่มสมาธิเท่านั้น ส่วนในบ้านเรานั้นจะอยู่ต่อหรือจะโดนแบนคงต้องรอติดตามกันต่อไป.

ที่มา > http://www.telegraph.co.uk/news/0/what-are-fidget-spinners-new-classroom-craze-banned-across-nation/

ติดตามข่าวสารของเล่น-การ์ตูนเพิ่มเติมได้ที่ > https://cartoon.mthai.com/