Colantotte กำไลโลหะปริศนา ของ โทนี่ สตาร์ค ใน The Avengers มันคืออะไร

Home / ของเล่นการ์ตูน / Colantotte กำไลโลหะปริศนา ของ โทนี่ สตาร์ค ใน The Avengers มันคืออะไร

วันก่อนได้นั่งดูคลิป The Avengers ดันไปสังเกตเห็นว่ามีอยู่ฉากหนึ่งที่ โทนี่ สตาร์ค หรือ ไอรอนแมน Iron man หยิบเอากำไลข้อมือโลหะมาใส่ก็เลยอดสงสัยไม่ได้ว่ามันจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับชุดเกราะไอรอนแมน มาร์ค 7 รึป่่าว หุหุ เลยไปหาข้อมูลมาฝากกันครับ

ซึ่งจากท้ายๆ คลิปจะมีภาพกรอบเล็กๆ ปรากฎฉากที่ โทนี่ สตาร์ค ถูก โลกิ จับเหวี่ยงออกไปนอกตัวตึก

นอกจากนี้ในคลิปด้านบนนี้ยังมีการกล่าวถึงกำไลนี้ด้วย  (ในนาทีที่ 4:38) เปบเปอร์ พอร์ต ได้ให้กำไลนี้ 1 ข้างเป็นของขวัญแก่ โทนี่ สตาร์ค และคลิปนี้จะมีภาพสวยๆ เคลื่อนไหวได้ตั้งแต่ชุดเกราะชุดแรก Mark 1 จนถึง Mark VII  ใน Avengers เลยทีเดียวครับ

เริ่มต้นด้วยฉากคุยกันของ โลกิ และ โทนี่ สตาร์ค

ระหว่างนั้นโทนี่ก็หยิบเอากำไลโลหะ

มาใส่ที่ข้อมือทั้งสองข้างก่อนที่จะเข้าปะทะกับโลกิ

จากนั้นก็ลอยละลิ่ว เอาละหยุดไว้แค่นี้ก่อน กลับมาดูกำไลอีกครั้งมาดูว่ามันจะเกี่ยวกันยังไง

โดยเจ้ากำไลโลหะ ยี่ห้อ Colantotte นี้เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นทำจากโลหะผสมหลายชนิดยี่ห้อ Colantotte รุ่น Magtitan Neo Legend
รุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาเพื่อภาพยนต์ the Avengers
โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์รุ่น Limited Edition
นี้ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติแก่ภาพยนตร์ “The Avengers” โดย Marvel และมีจำหน่ายทั่วโลกในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น ใช้ชื่อรุ่นว่า MAGTITAN NEO LEGEND ผลิตด้วยเทคโนโลยีจัดเรียงสรับขั้วแม่เหล็กเหนือและใต้ (ANSPO™) เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆของ Colantotte

มีรูปลักษณ์ดีไซน์ทันสมัยทำจากไทเทเนียมกับคาร์บอนบริสุทธ์ที่ประกอบด้ย ไอออนลบ นับเป็นวัสดุที่มีความสมบูรณ์สำหรับ Avengers เพื่อใช้ในการขจัดศัตรูคู่ต่อสู้

ซึ่งปลายแต่ละด้านจะมีแม่เหล็กถาวรชนิด 100mT (1,000G) สองชิ้นด้วยกัน

ซึ่งกำไลข้อมือโลหะ ยี่ห้อ Colantotte นี้ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมจากพวกโปรกอล์ฟซะส่วนใหญ่อยู่แล้ว เพราะช่วยให้เลือดหล่อเลี้ยงมือและนิ้วดีขึ้น จับและสวิงไม้ได้ดีขึ้น

เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยให้เกิดกระแสสนามแม่เหล็กไหลเวียนบริเวณข้อมือทำให้เม็ดเลือดแดงบริเวณนั้นเรียงตัวอย่างมีระเบียบไม่กระจุกเป็นก้อนหรืออุดตันซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก

แต่รุ่น Magtitan Neo Legend จะพิเศษตรงที่มีการการวางขั้วบวกและลบสลับกันจำนวน 1 คู่ ส่งผลทำให้เกิดกระแสไหลเวียนแม่เหล็กไปไกลกว่าแค่ข้อมือ นั่นคือไปทั่วร่างกายจึงทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นสุขภาพดีขึ้นด้วย

ในฉากภาพยนต์เราก็จะเห็น ร้านผลิตภัณฑ์  ยี่ห้อ Colantotte ปรากฎอยู่ด้วย

กลับมาถึงที่หลายๆ คนอยากรู้ว่ากำไลโลหะเกี่ยวข้องยังไงก็ฉากที่ โทนี่ สตาร์ค โดนเหวี่ยงจากตึก

ต่อจากนั้น ผลก็คือ เขาได้ใส่ชุดเกราะมาร์ค VII บินขึ้นมานั่นก็แปลว่า โทนี่ สตาร์ค ภาคนี้ได้แรงบันดาลใจจากคุณสมบัติทางแม่เหล็กถาวรของกำไล ที่ช่วยสร้างสนามแม่เหล็กทั่วร่างกายเขา มาประดิษฐ์ชุดเกราะพลังแม่เหล็ก Mark VII

ซึ่งเกราะใหม่นี้ คือ มีแค่กำไลข้อมือ 2 ข้าง ก็ดูดชุดเกราะมาสวมตัวได้แล้ว ไม่ต้องมานั่งพกชุดเกราะกระเป๋ามาร์ค 5 แบบในภาค 2 สุดยอดไปเลย ไอเทคขึ้นอีกขั้น

ติดตามเน้ิอหาที่เกี่ยวข้องกับ ไอรอนแมน Iron man ทั้งหมด คลิกที่นี่