Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น ตอนที่ 3

Home / ข่าวการ์ตูน, ดูคลิปการ์ตูน / Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น ตอนที่ 3

Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น ตอนที่ 3 มาแล้วคร๊าบ หลังจากที่ตอนที่ 1 เป็นการโชว์ภาพบรรยากาศภายในงาน San Diego Comic Con 2014 โดยที่ทาง Kingdom Come ได้ทำการเก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอย่างจุใจ สำหรับเทปนี้ผู้ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรคู่อารมณ์ดี คุณเป็ก (แฟนพันธุ์แท้ไอมดแดง) และ คุณปืน รับหน้าที่นำภาพบรรยากาศไฮไลท์ของเล่นของสะสมมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น ในเทปที่ 3 นี้ คุณเป็ก (แฟนพันธุ์แท้มดแดง) และ คุณเต้ เก็บบรรยากาศงานจากทางแดนอาทิตย์อุทัยประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ทำการจัดงาน Wonder Festival 2014 Summer  หรือเรียกสั้นๆ ว่า WonFes นั่นเองโดยงานนี้มีจุดเด่นอยู่ว่า เป็นการจัดงานตามฤดูกาลและสินค้าที่นำมาขายภายในงานจะเป็นของเล่นแบบ Limited Edition ผลิตแบบจำกัดเพียง 30 – 100 ตัว ซึ่งจะมีขายภายในงานเท่านั่น จึงทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลไปร่วมงานเพื่อที่จะหาซื้อจับจองสิ้นค้าที่ตัวเองต้องการซึ่งมีเพียงน้อยนิดเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น Hot toy, sideshow, Funko, Marvel, Softby และ DC ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับประเทศญี่ปุ่น

สำหรับสินค้าสำคัญที่ทางญี่ปุ่นนเริ่มนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องคงไม่พ้น Softby และ Funko โดยสินค้าที่ดูแล้วไม่น่าแพงใส่ซองพลาสติกแบบเก่าๆ แต่ราคาพี่แกไม่เก่าเลย (มือนี้สั่นเลย) เมื่อถูกนำมาออกขายนอกงานราคาพุ่งเป็นเท่าตัวเลยก็ว่าได้ และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนญี่ปุ่นนั่นคือเหล่า โอตาคุ ที่มาต่อแถวรอก่อนงานเปิด พร้อมที่จะจับจองสินค้าที่ตัวเองต้องการ และอีกหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ Cosplay ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากแต่งคอสเพลงมางานมีให้ถ่ายได้ทั่วทั้งงานเลยครับ แต่ต้องระวังเรื่อง มารยาทหน่อยนะครับเพราะที่ญี่ปุ่นถือมาก สังเกตได้เลยว่าจะไม่มีการเข้าไปรุมถ่ายรูปเลย มีแต่ขอต่อแถวเพื่อขอถ่ายเท่านั่น

Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น

กลับไปเข้าเรื่องของงาน Wonder Festival งานนี้จะมีสิ้นค้ามากมายจากหลากหลายค่ายมาโชว์สิ้นค้าให้ได้ดูกันว่าในจะมีอะไรออกใหม่บ้าง ภายในงานจะเป็นเช่นไรเราไปติดตามกับ Kingdom Come Channel  “เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น” กันได้เลยครับ

Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่น

ตบช่วงท้ายรายการด้วย คำเด็ด คำคม จากคาแรคเตอร์การ์ตูนดัง ส่วนในเทปแรกนี้จะเป็นคำคมของใครต้องติดตามชมกันนะจ้ะ (ตอนที่ 4 ใบ้ให้ว่ามีของเล่นเด็ดๆ มารีวิวโชว์กันอีกด้วย)

Kingdom Come Channel เรื่องไม่เล่นของโลกของเล่นติดตามชม รายการ Kingdom Come Channel ได้ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ที่ Mthai ที่นี่ที่เดียว

Credit

ติดตามร้าน Kingdom Come ได้ที่

https://www.facebook.com/kingdomcome.co.th  และทาง http://www.kingdomcome.co.th/

ขอขอบคุณ ร้าน Kingdom Come (สถานที่ถ่ายทำรายการ)

ตัดต่อคลิป-เนื้อหา เรียบเรียงภาพ by  Mthai